Trung tâm Nội soi (BVXA) cho biết, cách nhập viện khoảng 1 giờ, trong lúc ngồi chơi bé A. cầm đồng xu chơi rồi cho vào miệng. Sau đó bé khó thở, đau tức vùng cổ ngực, khạc ra ít máu tươi. Người nhà tức tốc đưa ngay vào cấp cứu tại BVXA là nơi gần nhà nhất.

X-quang thấy rõ hình đồng xu trong thực quản bệnh nhi
Các BS đang chuẩn bị nội soi gắp dị vật.
Kết quả chụp X-quang đã phát hiện hình ảnh giống đồng xu nằm trong 1/3 trên thực quản của bé. Bệnh nhi được nhanh chóng được chuyển đến Trung tâm Nội soi tại BVXA. Các bác sĩ nhanh chóng tiến hành nội soi cấp cứu gắp đồng xu ra ngoài thành công.
Đồng xu lấp đầy thực quản.

Ngày 4-4, kiểm tra sau nội soi cho bé kết quả thấy không còn chảy máu. Hiện sức khỏe bệnh nhi đã ổn định và ăn uống tốt. 

Các bác sĩ cho biết, nếu không được xử trí gắp dị vật ra kịp thời thì dị vật có thể sẽ bị nghẹt lại ở thực quản gây nguy hiểm. Hoặc dị vật có thể di chuyển theo đường tiêu hóa xuống ruột gây tổn thương như rách thủng niêm mạc ruột, tắc ruột ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của trẻ. 

Theo các bác sĩ BVXA, hóc dị vật ở trẻ cũng là cấp cứu thường xuyên mà các bác sĩ hay gặp phải. Do trẻ nhỏ có tính hiếu động, tò mò nên các bậc phụ huynh cần đặc biệt chú ý không để trẻ chơi các đồ chơi nhỏ, sắc nhọn, các vật dễ nuốt như: pin, đồng xu, viên bi, các vật có hóa chất độc hại,... Đồng thời nhà có trẻ nhỏ cần thường xuyên được giám sát, không để trẻ chơi một mình.

H.Nga