Đoàn đại biểu Bệnh viện Xanh Pôn gồm 6 bác sĩ, kỹ thuật viên tham dự hội nghị, do PGS TS Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Phẫu thuật nhi của Bệnh viện Xanh Pôn làm trưởng đoàn. 

Các bác sĩ đã mang đến hội nghị 6 nghiên cứu, trong đó riêng PGS TS Sơn có 2 báo cáo tại hội nghị cùng 4 poster về các chủ đề phẫu thuật nội soi điều trị nang ống mật chủ, nội soi 1 lỗ điều trị thoát vị bẹn ở trẻ em, điều trị lồng ruột, phẫu thuật u quái cùng cụt, phẫu thuật nội soi 1 lỗ u nang buồng trứng ở trẻ em. 

PGS TS Trần Ngọc Sơn báo cáo các tiến bộ y khoa tại Hội nghị.

PGS TS Trần Ngọc Sơn còn được mời tham gia Ban tổ chức chương trình khoa học, đồng thời chủ tọa 1 phiên hội thảo về phẫu thuật gan mật tại hội nghị.

Các báo cáo của các y bác sĩ Việt Nam đã được các chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật nhi khoa đánh giá cao. Nhiều đồng nghiệp quốc tế đã bày tỏ sự khâm phục về trình độ phẫu thuật nhi của Việt Nam, đặc biệt là phẫu thuật nội soi và mong muốn đến tham quan, học tập tại Bệnh viện Xanh Pôn..

Đây là niềm tự hào của y học Việt Nam vì hội nghị quốc tế của Hội phẫu thuật nhi Thái Bình Dương có sự tham gia của gần 500 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới. 

Hội nghị này được tổ chức hàng năm và là một trong những diễn đàn quốc tế lớn nhất trong lĩnh vực phẫu thuật nhi, thường xuyên quy tụ các chuyên gia hàng đầu thế giới trong phẫu thuật nhi của 2 bờ Thái Bình Dương bao gồm Mỹ, Canada, Nhật, Úc, New Zealand, Trung Quốc…. .

Từ năm 2016 cho đến nay, Bệnh viện Xanh Pôn liên tục tham dự và có trên 15 báo cáo tại các hội nghị quốc tế lớn về phẫu thuật nhi. Các sự kiện này đánh dấu những bước tiến mới, những thành tựu đáng tự hào trong phát triển phẫu thuật nhi tại Việt Nam cũng như tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Thanh Hằng