Công ty TNHH Philavida (phường 12, quận 10, TP.Hồ Chí Minh) bị xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng về hành vi bán buôn thuốc Cofdein cho cơ sở không được phép mua thuốc đó theo quy định. Bên cạnh việc phạt tiền, Cục Quản lý Dược còn tước giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc số 1052/HCM-ĐKKDD do Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 27.11.2013 cấp cho Cty TNHH Philavida trong thời hạn 4,5 tháng.

Công ty cổ phần thương mại Dược phẩm Hà Lan (cụm công nghiệp Từ Liêm, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội) cũng bị phạt tổng số tiền là 30 triệu đồng cho các hành vi bán buôn thuốc Reyoung Streptomycin cho cơ sở không có chức năng kinh doanh thuốc. 

Cùng với phạt tiền, Cục Quản lý Dược còn tước Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc do Sở Y tế Hà Nội cấp ngày 5-12-2016 cho công ty này trong thời gian 4,5 tháng, trừ việc cung cấp các thuốc đã trúng thầu vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, các Sở Y tế theo kết quả đấu thầu năm 2016-2017.

Do các hành vi bán buôn thuốc Mystrep lg cho cơ sở không có chức năng kinh doanh thuốc, Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Hoàng Hà (số 15A, hẻm 475/20/49, đường Nguyễn Trãi, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) với tổng mức phạt tiền là 30 triệu đồng. Cùng với việc phạt tiền, Cục Quản lý Dược có hình thức xử phạt bổ sung: Tước Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc do Sở Y tế Hà Nội cấp ngày 12.8.2015 cho Công ty này  trong thời gian 4,5 tháng, trừ việc cung cấp viên uống tránh thai Anna, SĐK VN-18270-14 cho Đề án xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ SKSS/KHHGĐ tại khu vực thành thị và nông thôn giai đoạn 2015-2020 (Đề án 818).

Cục Quản lý Dược còn xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phần dược phẩm Green (số 26, tổ 30A, khu đô thị Đồng Tàu, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) với số tiền 30 triệu đồng về hành vi bán buôn thuốc Mystrep lg cho cơ sở không có chức năng kinh doanh thuốc. Ngoài ra, Cục Quản lý Dược có hình thức xử phạt bổ sung là tước Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc số do Sở Y tế Hà Nội cấp cho Công ty này trong vòng 4,5 tháng, trừ việc cung cấp các thuốc đã trúng thầu vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, các sở y tế theo kết quả đấu thầu năm 2016- 2017.

Cùng với việc xử phạt, Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu các đơn vị vi phạm phải khẩn trương thu hồi toàn bộ các loại thuốc trên đã bán cho cơ sở không có chức năng kinh doanh thuốc và thực hiện hủy thuốc theo đúng quy định.


Thanh Hằng