Ngày 2/12, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông tin về ca mổ kết hợp cùng lúc 5 xương bị gãy cho nam thiếu niên 16 tuổi V.Đ.V, quê ở Nam Định bị tai nạn giao thông.

Bệnh nhân V được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình chấn thương gan, chấn thương thận phải, gãy 2 cẳng tay 2 bên, đùi 2 bên, cẳng chân 2 bên.

Thiếu niên được bác sĩ Đỗ Vũ Anh - Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và ê kíp phẫu thuật kết hợp xương cùng một lúc: Mổ tay phải và đùi, cẳng chân 2 bên. Đây là một ca bệnh phẫu thuật đặc biệt, kết hợp xương cùng lúc để giảm đau đớn và biến chứng cho bệnh nhân.

Các bác sĩ mổ cùng lúc 5 xương cứu thiếu niên bị TNGT

Bác sĩ Đỗ Vũ Anh cho biết: Nếu phẫu thuật chậm, bệnh nhân sẽ gặp một số biến chứng như teo cơ, cứng khớp. Hơn nữa, cùng một lúc mổ nhiều vị trí, nguy cơ nhiễm trùng cao hơn, nguy cơ mất máu nhiều, các bác sĩ chấn thương chỉnh hình đã phối hợp nhịp nhàng với các bác sĩ chuyên khoa gây mê hồi sức để có thể thực hiện mổ kết hợp xương cùng lúc.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được hồi sức tích cực và hướng dẫn tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng để vết thương có thể sớm hồi phục hoàn toàn


Trần Hằng