Ngày 18/6, Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang cho biết, bệnh viện tiếp nhận bé Chúc Anh D, 2 tuổi, trú tại Sơn Phú – Na Hang vào viện trong tình trạng li bì, da xanh tái, thở nông, vết thương bàn chân trái xẻ đôi kẽ ngón 4-5, lóc da mu bàn chân phải, lộ khớp ngón chân cả 2 bàn chân, tình trạng thiếu máu cấp tính.

Gia đình bé D cho biết, do không để ý nhà hàng xóm đang cắt cỏ, em bé chạy đến gần nên vô tình bị máy cắt cỏ cắt vào cả 2 bàn chân, chảy rất nhiều máu.  Gia đình lập tức đưa bé đến sơ cứu tại Trung tâm y tế huyện Na Hang và được chuyển tuyến đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để điều trị.

Bác sĩ cấp cứu, xử trí vết thương 2 bàn chân cho bé D

Ban lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo cho Khoa Nhi và Khoa Chấn thương chỉnh hình phối hợp thực hiện cấp cứu, hồi sức tích cực và xử trí vết thương và truyền máu cho bé.

Theo Bác sỹ CKI Nguyễn Quang Nguyên – Khoa CTCH, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang (người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi D.), kíp mổ đã tiến hành nối gân ngón 1-2-3 cả 2 chân, làm mỏm cụt ngón 5 bàn chân trái và khâu phục hồi các vết thương cho bệnh nhi D.

Hiện tại, sau mổ, vết thương của bé D. đã qua cơn nguy kịch, nhưng di chứng để lại là điều không thể tránh khỏi.

Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhi.

Bác sỹ khuyến cáo, trẻ nhỏ dưới 5 tuổi rất hiếu động (đặc biệt là những trẻ mới chập chững biết đi), cần có sự trông coi, giám sát, theo dõi chặt chẽ của người lớn. Các gia đình không nên cho trẻ chơi gần hoặc cầm các vật sắc nhọn; không đặt vật nhỏ, nhọn trong tầm với của trẻ…

 Nếu phát hiện trẻ có các vết thương chảy nhiều máu do vật sắc nhọn thì nên đưa ngay trẻ đến cơ sở y tế để được kiểm tra và xử trí kịp thời.
Trần Hằng