Theo Bác sỹ Nguyễn Hữu Trịnh, Trưởng khoa Ngoại - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: anh Mai nhập viện với các biểu hiện đau vùng hạ vị dưới rốn, cộng với vết loét chảy mủ kéo dài ở vùng mông bên trái. Khi chụp phim và siêu âm, bệnh viện phát hiện trong người anh Mai có những viên sỏi lớn ở bàng quang. Sau hơn 1 giờ đồng hồ phẫu thuật, ê kíp mổ lấy ra 7 viên sỏi trên.

Trước đó, anh Mai bị tai nạn lao động, tổn thương tủy sống, liệt nửa người từ ngang lưng trở xuống hơn 15 năm nay. Bệnh nhân đã điều trị tại một số bệnh viện nhưng không khỏi đành phải chấp nhận nằm ở nhà. Gần đây, việc tiểu tiện quá đau buốt, nên gia đình anh Mai mới chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Bình Phước cấp cứu.

Các viên sỏi bàng quang kích thước lớn.

Bác sĩ Trịnh cho biết thêm, nguyên nhân hình thành sỏi là do sự liên thông dòng nước tiểu của bệnh nhân không được tốt. Mặt khác, cũng do anh Mai bị nằm liệt lâu ngày không được vận động nên nước tiểu bị ứ đọng. Hiện, anh Mai đã qua cơn nguy hiểm và dần hồi phục sức khỏe.

Đức Trung