Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong điều trị ung thư. Như vậy, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội trở thành đơn vị đầu tiên của Hà Nội có hệ thống máy chụp hiện đại này.

Theo Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội Trần Đăng Khoa, hệ thống máy chụp hình toàn thân bằng PET/CT có thể phát hiện các bất thường về chuyển hóa, ghi được những hình ảnh bệnh lý khi còn sớm, còn nhỏ, khi chưa có thay đổi cấu trúc.

Kết quả chụp PET/CT phản ánh chính xác giai đoạn bệnh, giúp bác sỹ đưa ra quyết định về phương pháp điều trị tối ưu cho bệnh nhân; giúp dự báo sớm kết quả điều trị, mức độ đáp ứng điều trị của một hay nhiều phương pháp; góp phần nâng cao chất lượng điều trị, chất lượng sống cho bệnh nhân. Đây là dự án hợp tác giữa Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và Công ty cổ phần Thương mại và Đầu tư y tế Hà Nội (CMI).

Với vai trò là Bệnh viện hạng I của thành phố Hà Nội và là Bệnh viện tuyến cuối trong điều trị ung thư cho các tỉnh, thành phố miền Bắc, miền Trung, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đầu tư hệ thống máy chụp PET/CT nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng khám, điều trị ung thư cho người bệnh; giúp bệnh nhân có nhu cầu tiếp cận các chuyên gia nước ngoài không phải tốn kém chi phí đi lại và các chi phí phát sinh.

Tháng 11-2017, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội sẽ đưa vào sử dụng tòa nhà khám, chữa bệnh theo yêu cầu chất lượng cao. Tòa nhà hiện đang được hoàn thiện với 1 tầng hầm và 6 tầng nổi. Sau khi đưa vào sử dụng, tòa nhà sẽ cung cấp thêm 300 giường điều trị theo yêu cầu, nâng tổng số giường của toàn bệnh viện lên 700 giường, đáp ứng chất lượng, số lượng, nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng tăng của người dân.

Tuyết Mai