Ông Lê Chính Chuyên, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình khẳng định, clip được quay tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện. Bệnh viện đã họp các đơn vị liên quan, làm rõ nội dung và báo cáo với Sở Y tế tỉnh Ninh Bình. 

Theo thông tin ban đầu, lúc 22h45 ngày 27-7, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện đã tiếp nhận một nữ bệnh nhân tên D (28 tuổi, trú tại phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình) vào cấp cứu với vết rách ở lưỡi (bệnh nhân khai do tự cắn). Bệnh nhân do anh T (cùng trú tại phường Phúc Thành, chưa xác định được mối quan hệ với bệnh nhân) đưa vào. 

Tại Khoa Cấp cứu, bệnh nhân tỉnh táo, mạch và huyết áp bình thường, các bác sỹ, điều dưỡng trong ca trực đã khám và cầm máu tại vết rách khoảng 2cm ở lưỡi của bệnh nhân. Sau khi được khám và cầm máu, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Răng hàm mặt của Bệnh viện vào lúc 23h2' cùng ngày, tại tầng 9 cùng tòa nhà để khâu vết thương. Tại đây, có một bác sỹ và một điều dưỡng trực. 

Lúc này, bác sỹ trực Phùng Đăng Khoa, Phó trưởng Khoa Cấp cứu đang thăm khám cho một bệnh nhân khác vừa được phẫu thuật tại Khoa Gây mê hồi sức. Còn với bệnh nhân D, điều dưỡng viên đã chuẩn bị dụng cụ tiểu phẫu và bệnh nhân đã được đưa vào phòng tiểu phẫu để chuẩn bị khâu vết thương. Tuy nhiên, cho rằng bệnh nhân D phải chờ đợi lâu nên anh T đã chửi bới, lăng mạ điều dưỡng viên và tự chuyển bệnh nhân D quay trở lại Khoa Cấp cứu. Tại đây, anh T đã có hành vi chửi bới, lăng mạ bác sỹ, điều dưỡng, đạp vệ sỹ của Bệnh viện và đánh một người khác.

Vụ việc được báo cáo lên cán bộ trực lãnh đạo là bác sỹ Lê Chính Chuyên, Phó Giám đốc Bệnh viện; Công an phường Nam Thành cũng đã có mặt để đảm bảo an ninh trật tự. Để khẩn trương giải quyết vụ việc, ổn định tình hình, bác sỹ Phùng Đăng Khoa được chỉ định khâu vết thương cho bệnh nhân ngay tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện, hoàn thành lúc 23h40' cùng ngày. 

Ngay trong đêm, anh T đã xin cho bệnh nhân được xuất viện và điều trị tại nhà theo đơn thuốc và hướng dẫn của bác sỹ Bệnh viện. Từ hôm xảy ra vụ việc, anh T và bệnh nhân chưa quay lại Bệnh viện.

Căn cứ tình hình thực tế tại ca trực lãnh đạo tối hôm xảy ra vụ việc, căn cứ cuộc họp lãnh đạo Bệnh viện với các đơn vị liên quan, ông Lê Chính Chuyên khẳng định, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã đón tiếp, điều trị bệnh nhân theo đúng quy trình, bác sỹ và điều dưỡng viên đã làm việc đúng bổn phận, trách nhiệm. 

Tuy nhiên, ông Chuyên cho rằng, đây là vụ việc đáng tiếc, cần rút kinh nghiệm để không xảy ra vụ việc như trên; đồng thời Bệnh viện sẽ làm việc với Công an phường Nam Thành, Công ty vệ sỹ phụ trách bảo vệ tại Bệnh viện để thắt chặt an ninh, đảm bảo an toàn Bệnh viện.

PV(Theo TTXVN)