Để làm rõ vụ việc, Cục ATTP đã làm việc với đại diện Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Xuất nhập khẩu Lam Hải và ghi nhận: Sản phẩm TPCN viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực do Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Xuất nhập khẩu Lam Hải công bố, được Cục ATTP cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP và giấy xác nhận nội dung quảng cáo nhưng các giấy chứng nhận này đã hết hiệu lực từ ngày 30-7-2016. 

Nhưng đại diện Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Xuất nhập khẩu Lam Hải không thừa nhận đã phát hành tờ rơi quảng cáo nêu trên và không biết tổ chức, cá nhân nào đã quảng cáo.

Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh việc phát hành tờ rơi quảng cáo và bán sản phẩm TPCN viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực vi phạm quy định. Để an toàn cho người sử dụng, Cục ATTP khuyến cáo người dân không mua sản phẩm TPCN viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực không rõ nguồn gốc xuất xứ được quảng cáo và bán không đúng quy định, thông báo kịp thời cho các cơ quan chức năng ở địa phương về cá nhân, tổ chức quảng cáo và bán sản phẩm vi phạm nêu trên. 

Cục ATTP đề nghị Sở Y tế/ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương kiểm tra, giám sát việc quảng cáo và lưu hành sản phẩm nêu trên, nếu phát hiện vi phạm, yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo về Cục ATTP.

Thanh Hằng