Trưa ngày 3/6, bác sĩ Lê Thọ Đức (Phòng Kế Hoạch Tổng hợp) của BV cho biết: Bé N. L. H. M., (sinh ngày 06/05/2008) bị gãy 1/3 trên xương cẳng tay phải, toác khớp cùng chậu trái đã được mổ kết hợp xương. 

Sau mổ, em tỉnh táo, tiếp xúc tốt, niêm hồng, mạch quay rõ, không sốt, vết mổ khô, các ngón tay hồng ấm, hiện bé được nẹp bột ở cánh tay phải. Xét nghiệm chức năng gan thận trong giới hạn bình thường. Bệnh nhân tự xoay người được, ăn uống tốt. Dự kiến, em sẽ được xuất viện trong tuần.

Một nạn nhân khác, bé T. K. H., (sinh ngày 08/02/2008), bị gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân trái cũng đã được phẫu thuật kết hợp xương và được xuất viện vào ngày 1/6 vừa qua.

Trước đó, ca phẫu thuật kết hợp xương cho em N. L. H. M., (sinh ngày 06/05/2008) tại BV Nhi Đồng 2 đã kéo dài trên 5 giờ đồng hồ.

Trước đó, lúc 7h30 ngày 26/5/2020, khoa Cấp Cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận 8 học sinh, trong đó có 4 bé do Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến. Bé N. L. H. M. và T. K. H là 2 trường hợp nặng nhất trong 4 ca trên.

Các bé được lãnh đạo BV và đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của BV quan tâm, chăm sóc, điều trị chu đáo trong suốt quá trình cấp cứu, điều trị với mong mỏi lớn nhất của các bác sỹ là các em mau chóng được trở về bên gia đình, bạn bè tiếp tục học tập, vui chơi như bao bạn bè cùng trang lứa khác.

H.Nga