Ngày 1/7, Bộ Y tế cho biết: Trung tâm Y tế của sân bay Hồng Kông và đại diện Việt Nam Airlines tại Hồng Kông cho biết: Một hành khách người Trung Quốc bay từ Campuchia, quá cảnh sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đi Hồng Kông trên chuyến bay VN 594 ngày 29/6/2015 đã bị cách ly tại Hồng Kông ngay sau khi phát hiện có sốt 38 độ C và đau đầu. Trường hợp này trước đó đã có tiền sử đến Dubai ngày 22/6 và đến Hàn Quốc ngày 24/6.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Y tế dự phòng đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP Hồ Chí Minh khẩn trương triển khai các biện pháp cần thiết như liên hệ với đại diện Việt Nam Airlines tại Hồng Kông, để cập nhật thông tin, thống kê lập danh sách những người có tiếp xúc gần với trường hợp kể trên, áp dụng khai báo y tế và tiến hành khử trùng máy bay đã chở bệnh nhân.

Cơ quan Đầu mối thực hiện Điều lệ y tế quốc tế - Cục Y tế dự phòng đã liên hệ với Tổ chức Y tế thế giới và Đầu mối thực hiện Điều lệ y tế quốc tế của Trung Quốc để cung cấp thông tin về trường hợp này. Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Hồng Kông ngày 30/6 đã âm tính với MERS-CoV và có kết quả dương tính với sốt rét.

Dạ Miên