Đồng thời, Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã tiến hành tổ chức phổ biến các kiến thức về bệnh đái tháo đường cho hơn 300 bệnh nhân và gia đình bệnh nhân tham gia.

Dịp này, Bệnh viện Trung ương Huế cũng tổ chức chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh lý tuyến giáp cho hơn 3.000 người dân tại 2 cơ sở của Bệnh viện. Theo đó, các y, bác sĩ Bệnh viện đã tiến hành khám, sàng lọc, xét nghiệm hormon tuyến giáp và siêu âm tuyến giáp. Đối với các trường hợp chẩn đoán xác định bệnh, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn và điều trị.

Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế khám, sàng lọc bệnh đái tháo đường miễn phí cho người dân.

Theo thông báo mới nhất của Liên đoàn đái tháo đường thế giới (IDF), năm 2017 toàn thế giới có 424,9 triệu người bị bệnh đái tháo đường (ở độ tuổi từ 20 đến 27) và đến năm 2045 con số này sẽ là 629 triệu người, tăng 48%

. Ở Việt Nam, nghiên cứu của Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho thấy tỷ lệ mắc đái tháo đường trên toàn quốc ở người trưởng thành là 5,42%; tỷ lệ đái tháo đường chưa được chẩn đoán trong cộng đồng là 63,6%. 

Nhiều người lớn tuổi cũng được khám, sàng lọc bệnh đái tháo đường và bệnh lý tuyến giáp miễn phí. 

Vì vậy, nhằm phát hiện sớm bệnh nhân đái tháo đường, điều trị sớm, tránh các biến chứng của bệnh, giảm thiểu gánh nặng cho xã hội nên thời gian qua, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiến hành các hoạt động tầm soát bệnh đái tháo đường thường niên và tổ chức khám, sàng lọc bệnh miễn phí cho người dân.


Anh Khoa