Từ nhiều ngày trước, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên- Huế thông báo vào sáng 8-5 sẽ phát phiếu tiêm vắc xin nên từ 2 giờ sáng ngày 8-5, hàng ngàn người dân đã đến Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên- Huế, đóng tại số 109 đường Phan Đình Phùng, TP Huế để chờ đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ 5 trong 1 và 6 trong 1.

Rất đông người dân chờ đợi trước cổng Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên- Huế để đăng ký phiếu tiêm vắc xin cho trẻ.

Đến khoảng 6h sáng cùng ngày, lượng người kéo đến Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên- Huế đăng ký tiêm vắc xin cho trẻ càng đông hơn. Người dân đứng chen nhau chờ đợi xếp hàng ở khu vực đoạn đường Phan Đình Phùng từ cầu Kho Rèn đến điểm giao nhau với đường Nguyễn Khuyến, TP Huế. Riêng đoạn trước Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe bị kẹt cứng.

Hàng ngàn người "rồng rắn" xếp hàng trên tuyến đường Phan Đình Phùng, TP Huế.

Trong số những người đến chực chờ đăng ký có khá đông người dân đến từ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và họ tới xếp hàng từ rất sớm.

Theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên- Huế, số lượng đăng ký vắc xin 6 trong 1 sẽ là 1.000 liều, vắc xin 5 trong 1 là 100 liều, được tiêm từ 14 đến 16-5 tại 3 cơ sở.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên- Huế thông báo số lượng đăng ký vắc xin 6 trong 1 và 5 trong 1 là 1.100 liều nhưng sáng 8-5 đã có hàng ngàn người dân đến chờ đợi đăng ký.

Đến khoảng 6h30, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế mở cửa để tiếp nhận người dân vào đăng ký. Tuy nhiên, vì số lượng người đăng ký quá lớn nên chỉ sau một thời gian ngắn, Trung tâm này đã thông báo ngừng tiếp nhận người vào đăng ký vì số lượng đăng lý tiêm đã đủ.

Dù được thông báo số lượng đăng ký tiêm vắc xin đã đủ nhưng người dân vẫn chầu chực, chờ đợi trước cổng Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Chị Nguyễn Thị Hồng (30 tuổi, trú phường Phước Vĩnh, TP Huế) cho biết: “Dù nhà ở gần đây nhưng từ 4h sáng, tôi đã đến đây chờ đợi để đăng ký nhận phiếu tiêm vắc xin cho con trai. Do lượng người chờ quá đông, phải xếp hàng rồng rắn nên khá vất vả”.

Để đảm bảo ANTT, Công an TP Huế đã điều động nhiều CBCS Công an phường cùng CSGT tới khu vực này để đảm bảo ANTT.

Ông Nguyễn Đình Sơn, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, hiện toàn tỉnh có khoảng 3.000-3.500 trẻ có nhu cầu tiêm vắc xin 5 trong 1 và 6 trong 1 trong đợt này.

Một người dân hoàn thành việc đăng ký tiêm vắc xin 6 trong 1 cho trẻ.

“Trước đây mỗi tháng chúng tôi có khoảng 300 liều vắc xin dịch vụ và triển khai tiêm khá bình thường bởi nhu cầu không cao. Nhưng hơn 4 tháng trở lại đây, với số lượng đăng ký tiêm cho trẻ quá đông nên đơn vị không dám đưa ra tiêm bởi nhu cầu lớn, người dân ùn ùn kéo đến thì sẽ khó bảo đảm được an toàn và ANTT. Vì vậy, chúng tôi phải tạm ngưng để gom vắc xin, đảm bảo cung ứng gần 50% trong tổng số 3.500 trẻ thì mới triển khai, số còn lại sẽ tiêm đợt sau khi tích trữ đủ số lượng” ông Sơn cho hay.


Anh Khoa