Đây là lần thứ 2 Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhận Quyết định bổ nhiệm làm Phó Chủ nhiệm Khoa và tiếp tục đồng hành cùng Khoa Y Dược trong đào tạo nhân lực cho ngành y tế. Ông đồng thời là 1 trong 2 Giám đốc của Bệnh viện tuyến Trung ương hạng đặc biệt tham gia vào Ban lãnh đạo của Khoa Y Dược, ĐHQGHN.

Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn (phải) trao quyết định bổ nhiệm lại cho Giám đốc Nguyễn Quốc Anh.

Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Y Dược ĐHQGHN Nguyễn Thanh Hải trao Quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Bộ môn nội cho TS. Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn và Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cùng bày tỏ sự trân trọng đặc biệt về mối quan hệ giữa 2 cơ quan đã được các lãnh đạo tiền nhiệm chính thức thiết lập thông qua việc kí kết văn bản hợp tác toàn diện song phương từ năm 2012.

Các nhà khoa học, y, bác sỹ tham dự lễ trao quyết định.

Mối quan hệ giữa ĐH và Bệnh viện sẽ mang đến những lợi ích cho cả hai bên, cho người học tại ĐHQGHN, đồng thời tạo thêm các cơ hội áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong khám và điều trị bệnh. 

Việc kết nối đại học với bệnh viện rất phổ biến ở các quốc gia phát triển. Các bác sĩ càng giỏi về lâm sàng khi có phương pháp khoa học, phương pháp giảng dạy tốt, đóng góp được nhiều hơn cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng khỏe cộng đồng.

Thu Phương