Nhìn 2 cánh tay đã bắt đầu có thể hoạt động được, nam bệnh nhân 18 tuổi vẫn còn tưởng mình đang trong giấc mơ, em không nghĩ rằng, sẽ có một ngày mình còn có thể nhìn thấy 2 cánh tay. 

Cách đây 3 năm, khi em mới 15 tuổi, do bị tai nạn do chất nổ, 2 cẳng tay của em bị dập nát, phải cắt cụt. 3 năm không có hai tay, cuộc sống sinh hoạt rơi vào khó khăn, mọi ước mơ và con đường học tập của em cũng đã khép lại. Rất may nhờ nghĩa cử cao đẹp của người hiến tạng từ người cho chết não, em được phẫu thuật ghép cẳng bàn tay 2 bên. 

Nam thanh niên hạnh phúc sau thành công ghép 2 cẳng tay.

Sau ghép, tất cả các vết thương của em đều đã liền sẹo, hai chi ghép sống tốt, hồng hào. Chàng thanh niên hiện đang tiếp tục tập phục hồi chức năng tại bệnh viện để nhanh chóng trở lại cuộc sống. 

GS.TS Mai Hồng Bàng, Giám đốc BV108, đây là thành công xuất sắc tiếp sau thành công của ca ghép chi thể đầu tiên trên thế giới lấy từ người cho sống đã được thực hiện tại BV 108 vào tháng 1/2020.

Tính đến tháng 10/2020, BV 108 đã triển khai thực hiện thành công 240 ca ghép tạng, trong đó có: Ghép phổi 3 ca; ghép chi thể 2 ca; ghép gan 51 ca; ghép thận 69 ca; ghép giác mạc 17 ca; ghép tủy 36 ca; ghép tế bào gốc 62 ca. Sau ghép, các bệnh nhân đều phục hồi tốt.

Trần Hằng