Ngày 30/10, tại Khánh Hòa diễn ra Lễ khánh thành Phòng khám đa khoa – Bệnh xá Lữ đoàn 101 thuộc vùng 4 Hải quân, đóng trên địa bàn xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Cắt băng khánh thành Phòng khám đa khoa – Bệnh xá Lữ đoàn 101.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết: Là Bệnh viện tuyến đầu của cả nước về phát hiện và điều trị các bệnh lý liên quan đến nội tiết và rối loạn chuyển hóa, trong những năm qua Bệnh viện Nội tiết Trung ương thường xuyên tổ chức và phối hợp tổ chức các chương trình chăm sóc sức khỏe tình nguyện cho các vùng khó khăn, hải đảo xa xôi tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Thực hiện theo Đề án “Phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2020” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong những năm trở lại đây, công tác y tế hướng về biển, đảo đã được Bệnh viện Nội tiết Trung ương đặc biệt chú trọng. Trong 3 năm qua, Bệnh viện đã cử nhiều đoàn cán bộ là các y bác sỹ thuộc nhiều Khoa, Phòng khác nhau tới Vùng 4 Hải quân thực hiện công tác khám sàng lọc cho các quân nhân, gia đình và người dân tại khu vực thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, đồng thời khảo sát để xây dựng Bệnh xá mới của Lữ đoàn 101 thay thế cho Bệnh xá cũ đã xuống cấp nhằm mục đích củng cố cơ sở hạ tầng, nâng cao hiệu quả cho công tác khám, chữa bệnh tại đây.

Cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn được khám sàng lọc, tư vấn và cấp thuốc miễn phí.

Sau 1 năm triển khai xây dựng, Phòng khám đa khoa – Bệnh xá Lữ đoàn 101 do Bệnh viện Nội tiết Trung ương tài trợ đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. “Công trình thể hiện ý nghĩa nhân đạo thiết thực của Bệnh viện Nội tiết Trung ương, đồng thời gửi đi thông điệp đồng hành và sẻ chia cùng với các chiến sỹ hải quân Việt Nam đang đóng quân tại các vùng hải đảo xa xôi của tổ quốc được chăm sóc tốt hơn về y tế. Qua đó gắn kết thêm tình đoàn kết giữa quân và dân Việt Nam” - GS Trần Ngọc Lương chia sẻ.

Tại Lễ cắt băng khánh thành, trao tặng và bàn giao công trình cho Bệnh xá Lữ 101, đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện cũng trao 25 suất quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn.

Ngay sau Lễ cắt băng khánh thành Phòng khám đa khoa, Ban chấp hành Công Đoàn cùng Đoàn Thanh Niên Bệnh viện gồm các y, bác sỹ, kỹ thuật viên, điều dưỡng… đã thực hiện công tác khám sàng lọc, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 300 sỹ quan, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại Vùng 4 Hải quân và nhân dân trên địa bàn xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

PGS.TS Trần Ngọc Lương khám sàng lọc cho chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Vùng 4 Hải quân.

Tại chương trình, Đoàn đã phát hiện, tư vấn điều trị kịp thời nhiều trường hợp mắc Đái tháo đường cũng như các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp.

Nhằm mục đích nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác khám chữa bệnh phục vụ sức khỏe cho cán bộ sỹ quan, quân dân cũng như nhân dân trên địa bàn, trong thời gian tới Bệnh viện Nội tiết Trung ương sẽ phối hợp cùng Bệnh xá triển khai đào tạo và chuyển giao các kỹ thuật cho đội ngũ y bác sỹ của Bệnh xá Lữ đoàn 101.

Trần Hằng