Thành phố triển khai kế hoạch giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TP Hồ Chí Minh sau Tết Nguyên đán 2021. Tiếp nhận khai báo y tế, lấy mẫu ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành khác về thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp. Đã tiếp nhận 150.577 trường hợp khai báo y tế, trong đó 146.058 là khai báo tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp. Có 186 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 12 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe.

Thành phố đã cơ bản kiểm soát chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Triển khai các hoạt động tăng cường giám sát người dân đi từ vùng dịch trong nước đến thành phố sau kỳ nghỉ Tết. Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 210, trong đó 166 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 44 trường hợp đang điều trị.

Thành phố tăng cường xét nghiệm để kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Liên quan đến BN1979, nhân viên giám sát chất xếp hàng hóa của công ty VIAGS tại sân bay Tân Sơn Nhất, đến nay vẫn đang dừng ở con số 35 trường hợp nhiễm COVID-19. Thực hiện xét nghiệm giám sát lần 3 cho toàn bộ nhân viên công ty VIAGS, đã lấy mẫu 1.555 trường hợp, tất cả đã có kết quả âm tính. Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố; xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố.

Đến nay, thành phố lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu 4.861 trường hợp, trong đó 3.764 âm tính, 1.097 đang chờ kết quả. Kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố.

Hiện số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.232 người, tại nhà/nơi lưu trú là 1.189 người.

 

Nguyễn Cảnh