Phòng khám chuyên khoa răng - hàm - mặt trực thuộc Công ty TNHH nha khoa BIOTIS do bác sĩ Yang Chang Jun - người Hàn Quốc chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật. Bác sĩ Yang Chang Jun đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp chứng chỉ hành nghề từ năm 2013.

Theo giấy phép hoạt động do Sở Y tế Hà Nội cấp, Phòng khám này chỉ khám bệnh, chữa bệnh cho người Hàn Quốc tại Việt Nam và thực hiện một số kỹ thuật khám chữa bệnh thông thường, cấp cứu ban đầu...

Kiểm tra phòng khám của người nước ngoài (ảnh: Gia Phong)

Tuy nhiên, khi đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội có mặt, Phòng khám lại niêm yết giá dịch vụ X quang, kỹ thuật Implant trong khi cả hai dịch vụ kỹ thuật này đều không được cấp phép. 

Phòng khám có một máy hấp dụng cụ, một máy rửa phim X quang, một phòng chụp phim X quang diện tích khoảng 5m2 không có trong biên bản thẩm định. Cơ sở cũng không xuất trình được hồ sơ của máy X quang sử dụng tại phòng chụp cũng như giấy tờ về an toàn bức xạ của phòng X quang và không có nhân viên phụ trách chụp X quang.

Đoàn kiểm tra còn cho biết, Phòng khám cũng chưa thực hiện đúng quy định về quy chế chuyên môn như xử lý rác thải chưa đúng quy định, chưa phân loại rác; hộp chống sốc có 12 loại thuốc đã hết hạn sử dụng; tủ thuốc có 3 ống thuốc gây tê cũng hết hạn sử dụng. Phòng khám không xây dựng quy trình chuyên môn kỹ thuật, không có phác đồ chống sốc, cấp cứu tại phòng khám.

Về nhân sự có một người là điều dưỡng viên chưa có tên tại danh sách nhân sự được Sở Y tế phê duyệt. Phòng khám tiếp đón, khám chữa bệnh cho người Việt Nam là không phù hợp với chứng chỉ hành nghề của bác sĩ.

Với các sai phạm trên, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội đã lập biên bản đình chỉ hoạt động của phòng khám trên từ trưa ngày 17-3. 

Trước đó, chiều 16-3, Sở Y tế Hà Nội cũng kiểm tra đột xuất Phòng khám Đa khoa Nhân Ái Hà Nội (số 709 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Đoàn kiểm tra đã phát hiện hàng loạt sai phạm. Cơ sở này đã bị đình chỉ hoạt động.


Thanh Hằng