Theo Ths. BS. Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện K, vụ việc xảy ra vào  sáng ngày 9-3. 

Anh Hoàng Tuấn P. (34 tuổi, quê Nam Định) đến thăm mẹ là bệnh nhân N.T.L (59 tuổi) đang nằm điều trị tại Khoa Ngoại Tiết niệu của Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều). Nhưng do đã hết giờ thăm nên bộ phận bảo vệ đã giải thích và không đồng ý cho anh P vào. 

Phản ứng lại việc này, anh P. đã to tiếng, chửi bới, thậm chí dọa đánh nhân viên bảo vệ. Sau đó anh P. đã hút thuốc lá (đây là điều cấm ở các bệnh viện) và có thái độ không hợp tác.

Trước tình hình đó, tổ bảo vệ và lực lượng cảnh sát bảo vệ tiếp tục nhắc nhở anh P. về việc không hút thuốc trong khu vực cấm hút thuốc và mời anh P. đến gặp tổ trưởng tổ bảo vệ ở cổng Bệnh viện để làm việc. 

Tại buổi làm việc, tổ trưởng tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn đã giải thích với anh P., nhưng hai bên vẫn tiếp tục cãi cọ. Do không kiềm chế được, tổ trưởng tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn gạt mạnh chiếc gạt tàn thuốc vào tường, hai nhân viên bảo vệ khác là Tuấn, Chính tưởng có xô xát đã lao vào đánh anh P. 

Ngay sau đó, lực lượng công an khu vực có mặt tại Bệnh viện đã đến can ngăn kịp thời, đưa anh P. vào Bệnh viện Quân y 103 khám, đồng thời lập biên bản lời khai giữa hai bên.

Anh Hoàng Tuấn P. phải nhập viện sau khi bị bảo vệ Bệnh viện K đánh (ảnh: Ninh Cơ)

Tuy nhiên, theo phản ánh của nạn nhân thì do bác sĩ yêu cầu phải có người nhà túc trực 24/24 vì bệnh nhân bị chảy máu bàng quang không cầm nên sáng 9-3, anh phải đến chăm sóc mẹ tại Bệnh viện K. Nhưng do không có thẻ và áo người nhà bệnh nhân nên anh P. bị bảo vệ ngăn lại. 

Mặc dù anh giải thích do mẹ mới chuyển khoa nên chưa được phát quần áo, thẻ theo quy định, nhất là do bệnh nhân cần được chăm sóc theo yêu cầu của bác sĩ, nhưng không được bảo vệ cho lên phòng bệnh. Từ đó, dẫn đến va chạm và anh bị bảo vệ tấn công. Theo anh P, sau khi bị đánh, anh được đưa vào BV Quân y 103 và được xác định chấn thương vùng ngực kín và rạn xương tay phải

Ngay sau tiếp nhận được sự việc, lãnh đạo Bệnh viện K đã cử cán bộ làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ là Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực và yêu cầu Công ty chấn chỉnh hành vi của toàn bộ nhân viên bảo vệ. 

Lãnh đạo Công ty Cộng Lực đã tiếp thu và đến thăm, hòa giải, chịu mọi phí tổn khám và điều trị của anh P. tại Bệnh viện Quân y 103. Công ty cũng đã ra quyết định đình chỉ công tác với 2 nhân viên bảo vệ là Hoàng Anh Tuấn và Trương Huy Chính - 2 người đã đánh anh P. Bệnh viện K cũng đã cử cán bộ đến Bệnh viện Quân y 103 thăm hỏi anh P. vào chiều cùng ngày.

Sáng ngày 13-3, ông Phạm Lương An, Phó Giám đốc Bệnh viện K tiếp tục cùng các cán bộ của Bệnh viện và lãnh đạo Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực đến Bệnh viện Quân y 103 thăm hỏi anh P. 

Đại diện Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực đã xin lỗi anh P. và gia đình, đồng thời, cam kết chịu mọi phí tổn điều trị của anh P. tại Bệnh viện Quân y 103 và khẳng định các nhân viên của Công ty đã đánh anh P, ngoài chịu hình thức kỷ luật của Công ty, còn phải chịu các hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo dự kiến, chiều ngày 13-3 anh P. được Bênh viện Quân y 103 cho xuất viện với chẩn đoán là chấn thương phần mềm vùng ngực, bụng, tay.

Thanh Hằng