Ngày 15-9, Hiệp hội du lịch Thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam đã phối hợp với hai bệnh viện Đa khoa Gia Đình và bệnh viện quốc tế BNH Thái Lan tổ chức chương trình huấn luyện sơ cấp cứu và hồi sức tim phổi cho cộng đồng người nước ngoài tại Đà Nẵng, các HDV du lịch và nhân viên cứu hộ cứu nạn tại các khu du lịch trên địa bàn các tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng.

Các du khách nước ngoài, HDV du lịch được đào tạo kỹ năng chăm sóc nạn nhân, các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu tại chương trình  “Intensive Life Support and First Aid Training 2018” .

Trong series huấn luyện lần này, các học viên sẽ được huấn luyện, bồi dưỡng các kỹ năng cứu hộ, chăm sóc nạn nhân, thực hiện các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu. Đồng thời, các bác sỹ sẽ hướng dẫn cách giảm tối đa những chấn động tiêu cực với nạn nhân cùng các kiến thức chuyên môn như kỹ thuật xử lý chấn thương cột sống, kỹ thuật hồi sức tim - phổi, kỹ thuật truyền oxy trong các tình huống khẩn cấp…

Học viên người nước ngoài, HDV du lịch được trao chứng chỉ sau khi tham gia khóa học miễn phí về kỹ năng sơ cấp cứu, cứu hộ của Hiệp hội du lịch và bệnh viện Đa khoa Gia Đình  tại Đà Nẵng.

          Được biết, thành phố biển Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam những năm gần đây là điểm đến lý tưởng của du khách trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, trong các chuyến du lịch, những tai nạn như gãy tay/chân trong sinh hoạt, đuối nước, tai ntạn giao thông, tai nạn lao động cho đến những biến cố tưởng chừng là đơn giản như bỏng, hóc dị vật,… đều hoàn toàn có khả năng xảy ra, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của du khách. Do vậy, việc trang bị kĩ năng sơ cấp cứu cho các HDV du lịch, du khách nước ngoài đến tham quan hay sinh sống tại Đà Nẵng và Quảng Nam luôn được ngành Du lịch và Y tế hai tỉnh, thành phố đặc biệt chú trọng. Và việc các hướng dẫn viên du lịch được trang bị vững vàng kĩ năng về y tế cũng là hành trang hữu ích, giúp họ linh hoạt xử lý khi những biến cố bất ngờ xảy ra…

Hoài Thu