Chiều 14/10, Bệnh viện TWQĐ 108 cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp ở Bắc Ninh bị máy chà văng, cắm găm vào ngực phải. Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu xử trí vết thương.

Theo lời kể của bệnh nhân, khi đang làm việc, bệnh nhân bất ngờ bị máy chà văng vào áo rồi cuốn vào ngực phải. Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện TWQĐ 108 trong tình trạng tỉnh, vết thương không chảy máu, không khó thở, huyết động ổn.

Sau khi khám, các bác sĩ thấy máy chà găm sâu vào thành ngực phải, sát bờ dưới xương, bờ mép vết thương nham nhở, phần mềm thành ngực bị cuốn vào trong máy chà gây khuyết hổng phần mềm, mất da và bầm dập da quanh tổn thương.

Bệnh nhân hồi phục tốt sau phẫu thuật

Bác sĩ Lê Hải Sơn – Phó Chủ nhiệm khoa Ngoại lồng ngực, người trực tiếp tiến hành phẫu thuật cho biết: Khi chúng kiểm tra thấy bong lóc phần mềm, mất da và bầm dập da rất lớn ở vùng ngực bên phải. Chúng tôi đã đánh giá tổn thương mạch máu, tình trạng của khoang màng phổi, rất may bệnh nhân này chưa có tổn thương đó. Trong quá trình xử trí, thấy có tổn thương đứt bán phần của cơ ngực lớn, cơ ngực bé và cơ gian sườn hai. Chúng tôi đã xử trí cắt lọc, khâu lại những tổn thương đứt rách của cơ ngực lớn, cơ ngực bé; rửa sạch vết mổ và khâu lại vết thương phần mềm.

Đến nay, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, vết mổ không có tình trạng đọng dịch, hoại tử của mép da.

Tr.Hằng