Ngày 14/8, ông Nguyễn Tấn Hải, trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết: Đơn vị đang làm rõ vụ đoàn du khách Hà Nội nhập viện cấp cứu sau khi ăn trưa  tại ẩm thực T. (đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

9 du khách Hà Nội phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy sau khi ăn trưa tại quán ẩm thực T.

Vụ việc được du khách phản ánh trên mạng xã hội Facebook vào ngày 13/8. Trang Facebook của tài khoản L.N phản ánh rằng bà cùng đoàn khách đến từ Hà Nội có một "trải nghiệm buồn, nhớ đời" khi vào ăn món bánh cuốn thịt heo và bún mắm tại  nhà hàng đặc sản T (trên đường Phạm Văn Đồng, Đà Nẵng).

Giấy ra viện và hình ảnh đoàn du khách Hà Nội khi ăn trưa tại ẩm thực T. (ảnh du khách cung cấp)

Qua xác minh thì người đăng tải bài viết trên Facebook là bà Nguyễn Diệu L. (SN 1962, ngụ tại Hà Nội). Bà L. cho biết, trong đợt họp lớp THPT, bà cùng các bạn đến Đà Nẵng du lịch và thuê ở khách sạn Royal family ở đường Võ Văn Kiệt. 

Sáng 10/8, sau khi ăn sáng tự chọn, mọi người đi tham quan một số điểm ở Đà Nẵng. Đến khoảng 12h, cả đoàn đến nhà hàng ẩm thực T. để ăn trưa. Tại đây, mỗi người ăn 1 đĩa bánh tráng cuốn thịt heo theo suất và nửa tô bún mắm nêm thịt heo quay. 

“Hơn 13h, sau khi ăn chúng tôi quay về lại khách sạn, ngồi trên xe,tôi bắt đầu đau bụng quặn. Khi về tôi đi mua thuốc uống nhưng vẫn không hết đau. Sau đó, hỏi ra thì có nhiều người có triệu chứng ngộ độc như đi ngoài, buồn nôn, đau bụng”, bà L. kể lại. Theo bà L., hơn 18h cùng ngày, mọi người đến BV Hoàn Mỹ kiểm tra và có 9 người phải nhập viện theo dõi đến 23h. Riêng 2 người bị nặng phải ở lại đến 10h30 ngày 11/8 mới xuất viện.

Nữ du khách này cho biết thêm, khoảng 15h chiều 11/8, đoàn quay lại nhà hàng đã ăn thì không có ai, chỉ có một nam nhân viên phục vụ. “Người này nói 500 người ăn không ai bị gì, 9 người ăn của chúng tôi nhập viện thì không phải vấn đề. Vì đã đặt vé về lại Hà Nội, đến gần 16h chúng tôi phải ra lại sân bay để về”, bà L. kể.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin và đang làm rõ vụ du khách nhập viện sau khi ăn tại ẩm thực T. “Chúng tôi đã đến nhà hàng để lấy mẫu kiểm tra. Kết quả ban đầu cho thấy các du khách bị rối loạn tiêu hóa…

Hoài Thu