Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã yêu cầu Phòng Cảnh sát Giao thông, Phòng Cảnh sát Cơ động, công an các quận, huyện ngừng nhiệm vụ tại 8 chốt chặn  kiểm soát y tế ở các cửa ngõ ra vào thành phố. 

Công an TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Phòng Hậu cần phối hợp với công an các quận, huyện thu gom các trang thiết bị và dọn dẹp vệ sinh tại các chốt kiểm dịch y tế. Yêu cầu công an quận, huyện chỉ đạo công an phường, xã, đặc biệt là cảnh sát khu vực tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, phối hợp vơi lực lượng cơ sở quản lý chặt chẽ tất cả người nước ngoài, công dân Việt Nam cư trú trên địa bàn, kịp thời phát hiện và phối hợp với lực lượng y tế cách ly đối với những người đến từ vùng dịch.

 Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã yêu cầu Phòng Cảnh sát Giao thông, Phòng Cảnh sát Cơ động, công an các quận, huyện ngừng nhiệm vụ tại 8 chốt chặn  kiểm soát y tế ở các cửa ngõ ra vào thành phố.

Trước đó, từ ngày 31/7, do dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn và diễn biến phức tạp, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định thành lập 8 chốt chặn kiểm soát dịch ở các cửa ngõ ra vào thành phố, với nhiệm vụ kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn, không để người, phương tiện ra vào thành phố, trừ các trường hợp đặc biệt.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, thành phố Đà Nẵng đang ở ngày thứ 18 không ghi nhận ca mắc COVID-19 do lây lan trong cộng đồng; đang ở ngày thứ 16 không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 mới.  

Tính từ ngày 24/7/2020  đến 16 giờ 00 ngày 14/9/2020, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 389 trường hợp mắc COVID-19.  Ngày 14/9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã công bố điều trị khỏi và cho xuất viện 4 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có 2 bệnh nhân đã công bố khỏi trước đó nhưng đến nay mới xuất viện. 


Người dân Đà Nẵng xuống biển tắm và vui chơi ngay sau khi quyết định nới lõng giản cách được thực hiện. 
Nhịp sống, các hoạt động của TP Đà Nẵng đã được trở lại bình thường sau khi dịch bệnh COVID được kiểm soát.
Nhiều bệnh nhân COVID tại TP Đà Nẵng đã được chữa khỏi bệnh và xuất viện trở về với gia đình, cộng đồng. 

Hiện tại,  Đà Nẵng chỉ còn 17 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; 27 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế;  212 người đang được cách ly tại 7 cơ sở cách ly tập trung: 4 khách sạn đang cách ly bệnh nhân chạy thận, y bác sĩ sau thời gian điều trị COVID-19, và 2 cơ sở cách ly tập trung.  Không còn người đang cách ly tại nhà.

Đà Nẵng đến nay đã lấy mẫu xét nghiệm được 319.831 người; trong đó: số người ngoại tỉnh (làm xét nghiệm trước khi tỉnh bạn đón công dân về): 1.671 người; người nước ngoài trên địa bàn thành phố: 5.979 người; lượt người Đà Nẵng: 312.181 lượt người. 20.594 lượt người xét nghiệm 2 lần trở lên như bệnh nhân F0, đối tượng F1, nhóm cán bộ y tế, cán bộ tham gia công tác phòng chống dịch…, nên số người dân Đà Nẵng được xét nghiệm là 291.587 người (chiếm tỷ lệ 24,71% dân số Đà Nẵng).


Hoài Thu