Qua đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm âm tính của 100% trường hợp tiếp xúc gần (F1) với 3 bệnh nhân mắc bệnh COVID-19, trong đó có 137 kết quả xét nghiệm âm tính của trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân người Anh mắc COVID -19 thứ 22, 23 và 107 mẫu âm tính của trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.T.N mắc COVID-19 thứ 35.

Sau nhiều ngày được điều trị tích cực, hai bệnh nhân người Anh mắc COVID-19 thứ 22 và 23 cũng đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục phối hợp với các quận, huyện để kiểm tra và khuyến cáo theo dõi, cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày với những đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19.

Cũng trong ngày 15/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP  Đà Nẵng đã quyết định chọn Khách sạn Samgrand (tại số 7 đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà) làm khu vực cách ly tập trung cho khách nước ngoài thuộc diện cách ly. Những người này sẽ được cách ly 14 ngày và kiểm tra, theo dõi sức khoẻ theo quy định. Việc này nhằm tạo điều kiện để những người khách nước ngoài cảm thấy an tâm, thoải mái hơn trong thời gian cách ly tại TP Đà Nẵng.

Khu cách ly tập trung tại Trung tâm huấn luyện Dự bị động viên Đồng Nghệ (huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng) và Trung tâm bồi dưỡng Kiến thức Quốc phòng- an ninh (quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) vừa tổ chức tiễn 57 người cuối cùng được cách ly tại Trung tâm trở về với gia đình. 

Được biết, khu cách ly tập trung tại Trung tâm huấn luyện Dự bị động viên Đồng Nghệ (huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng) và Trung tâm bồi dưỡng Kiến thức Quốc phòng- an ninh (quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) cũng vừa tổ chức tiễn 57 người cuối cùng được cách ly tại Trung tâm trở về với gia đình. 

Trước đó, hai Trung tâm này là nơi cách ly của 531 công dân từ Hàn Quốc trở về Việt Nam và hiện tiếp tục nhận cách ly những người từ châu Âu trở về Việt Nam. 


Hoài Thu