Bệnh nhân Đ.P.K (54 tuổi, quê Phú Thọ) nhập viện với những chấn thương rất nghiêm trọng do tai nạn lao động tại Hà Nội: chấn thương ngực, dập phổi tràn máu tràn khí khoang màng phổi bên trái, gãy nhiều xương sườn bên trái, gãy 1/3 trên xương đùi phải, gãy mỏm khuỷu cánh tay phải và nhiều vết thương phần mềm. 

Theo những người đưa nạn nhân đến cho biết thì khi nạn nhân đang vận chuyển vật liệu xây dựng bằng thang vận lên đến tầng 5 thì bất ngờ hệ thống điện bị trục trặc, khiến người và toàn bộ vật liệu rơi tự do. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện 108 để cấp cứu.

Ca phẫu thuật được tiến hành trong tình thế tối khẩn cấp để chạy đua với thời gian nhằm cứu sống bệnh nhân.

Do tình trạng bệnh nhân rất nặng nên quá trình phẫu thuật gặp nhiều vấn đề phức tạp. Bệnh nhân đã phải truyền tới 9 lít máu. Các bác sĩ, phẫu thuật viên khoa ngoại lồng ngực, khoa chấn thương chỉnh hình phải đồng thời kết hợp để xử lý các chấn thương. Ca mổ kéo dài trong 4h cuối cùng đã kết thúc thành công.

Bệnh nhân đã dần hồi phục sau 2 tuần điều trị

 Bác sỹ Vũ Quang Hưng – Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện TW QĐ 108 cho biết: “Với ca mổ thành công cùng với tay nghề và kinh nghiệm điều trị của các bác sĩ, chỉ sau hơn 10 ngày, bệnh nhân đã ổn định, cai được máy thở, tập vận động tại giường và chuẩn bị ra viện”.

Thanh Hằng