Ứng dụng công nghệ hướng đích tạo ra tinh chất nghệ Curcumin hướng đích thế hệ mới. Là thành quả nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, Khoa Y Dược Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Dược Hà Nội.

SCurma Fizzy- Viên sủi  Curcumin hướng đích đầu tiên tại Việt Nam là một đột phá mới của khoa học, Curcumin đích giúp tăng hiệu quả điều trị cao hơn, giảm liều và giảm thời gian sử dụng thuốc.

Curcumin hướng đích là gì? Hỗ trợ như thế nào cho người bệnh viêm loét dạ dày

Công nghệ hướng đích là một phương pháp khoa học giúp đưa các loại thuốc đến các tế bào bị bệnh một cách chọn lọc, tập trung mà không ảnh hưởng đến tế bào lành.

Các nhà khoa học đã ứng dụng công nghệ này để tạo ra Curcumin hướng đích thế hệ mới với kích thước siêu nhỏ có tác dụng hơn hẳn curcumin thế hệ cũ. Nguyên lý cụ thể là trên bề mặt các tế bào viêm loét và tế bào ung thư có rất nhiều thụ thể folate, các thụ thể này có tính hút axit folic rất mạnh. Lợi dụng tính chất này, các nhà khoa học đã gắn axit folic lên bề mặt curcumin, giúp đưa curcumin chỉ nhắm đến các vị trí viêm loét nhờ sức hút của các thụ thể folate, cụ thể là các tế bào viêm nhiễm, ung thư và tiền ung thư.

Như vậy, Curcumin hướng đích thế hệ mới chỉ ưu tiên tập trung vào các vị trí viêm loét cần giải quyết trước để phát huy tác dụng, tránh việc curcumin bị lãng phí trong cơ thể như trường hợp của curcumin thế hệ cũ, giúp ức chế vi khuẩn HP, tối ưu tác dụng, độ hấp thu và tính an toàn, giúp tăng hiệu quả tác dụng và khả năng hấp thụ trong cơ thể hơn 90 – 95%.

Hội thảo khoa học “Báo cáo tính hiệu quả và an toàn của công nghệ hướng đích ứng dụng trong bệnh viêm loét dạ dày”

 Curcumin hướng đích tập trung mạnh hơn 70 lần nano curcumin

Áp dụng công nghệ hướng đích, các nhà khoa học gần đây đã bào chế thành công Curcumin hướng đích thế hệ mới dưới dạng viên sủi tan trong nước. Dạng bào chế đặc biệt này giúp hoạt chất curcumin kích thước siêu nhỏ thẩm thấu vào máu nhanh hơn, gần như được hấp thu ngay do viên sủi được hòa tan trong nước trước khi dùng, không phải trải qua các quá trình rã tan trong cơ thể như viên nén.

Theo kết quả nghiên cứu của Phòng Thí nghiệm trọng điểm Quốc Gia Công nghệ Enzym và Protein (Klept), (Dựa trên Đề tài đánh giá tính hướng đích tế và độc tính của Hệ (Nano Curcumin, axit Folic liên kết Curcumin): “Curcumin hướng đích có khả năng tập trung mạnh với tế bào viêm (tăng gấp 70 lần) so với Nano Curcumin”. Công nghệ hướng đích đưa curcumin tập trung tế bào viêm gấp 70 lần so với Nano Curcumin thông thường giúp hiệu quả vượt trội hơn so với nano curcumin thường. Như vậy, Curcumin hướng đích tập trung tế bào viêm hơn và an toàn với tế bào lành.

Curcumin hướng đích có khả năng tập trung mạnh với tế bào viêm (tăng gấp 70 lần) so với Nano Curcumin

Viên sủi  Curcumin hướng đích an toàn cho người sử dụng

 Cũng tại hội thảo khoa học lần này chứng minh việc sử dụng axit folic để làm chất dẫn đường là hoàn toàn không gây độc hại cho cơ thể, do axit folic được liên kết với polymer trong vật liệu dẫn đường và không có dược tính. Khi tiến hành đo hàm lượng axit folic trong máu theo thời gian cũng không phát hiện thấy. Do đó, hoàn toàn có thể khẳng định axit folic trong Curcumin hướng đích chỉ có tác dụng dẫn đường, không có tác dụng dược lý . Ngoài ra, khi tiến hành đánh giá độc tính cấp của sản phẩm cũng thấy ở liều rất cao, sản phẩm không gây độc và tổn thương các bộ phận. Do đó, người tiêu dùng hòan toàn có thể yên tâm về việc sử dụng curcumin hướng đích về tính an toàn của sản phẩm trong thời gian dài.

Hiện nay, công nghệ Curcumin hướng đích đã được chuyển giao độc quyền cho Công ty Cổ phần Elepharma, đưa vào thương mại hóa với sản phẩm Sủi SCurma Fizzy, đã được hàng trăm nghìn người viêm loét dạ dày, trào ngược trong và ngoài nước sử dụng và mang lại hiệu quả rất tốt.

Các kết quả khoa học là bước đột phá trong Y học với ý nghĩa vô cùng to lớn cho bệnh nhân Viêm loét dạ dày trào ngược tại Việt Nam. Đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, một lần nữa khẳng định tính an toàn và hiệu quả vượt trội của Công nghệ hướng đích cho bệnh lý Viêm loét dạ dày và trào ngược.

Tại hội thảo, các nhà khoa học đã chứng minh kết quả nghiên cứu: Curcumin hướng đích tập trung mạnh hơn 70 lần nano curcumin. Hơn nữa, việc sử dụng axit folic làm chất dẫn đường là hoàn toàn không gây độc hại cho cơ thể,  do axit folic được liên kết với polymer trong vật liệu dẫn đường và không có dược tính.

SCurma Fizzy ứng dụng công nghệ hướng đích tạo ra tinh chất nghệ Curcumin hướng đích thế hệ mới. Nếu Curcumin thế hệ cũ khi vào cơ thể sẽ khó hấp thu, phân tán khắp cơ thể, hiệu quả đối với bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng rất hạn chế, thì Curcumin hướng đích thế hệ mới chỉ ưu tiên tập trung tác dụng hiệu quả tại các tế bào viêm loét ở dạ dày, tế bào tiền ung thư, giúp tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị và rút ngắn thời gian điều trị.

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Cổ phần Elepharma

VPGD: Số nhà 10, ngõ 118/8/1 đường Nguyễn Khánh Toàn, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội

GPKD số 0107844969 do sở KH & ĐT TP Hà Nội cấp ngày 15/01/2015

Sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà

Hotline tư vấn (miễn phí): 1800 6091

Website: https://scurmafizzy.com/

Số GPQC: 01945/2017/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
PV