Có thể kể tới như tại BV quận 2 đã có 8 bệnh nhân bị chấn thương sọ não và các bệnh lý ngoại thần kinh phức tạp được hồi phục tốt và được xuất viện. Bên cạnh niềm vui chưa trị hiệu quả cho bệnh nhân, thì thông qua việc bắt tay với BV tuyến trên là các bác sĩ BV Chợ Rẫy, chắc chắn năng lực hồi sức, cấp cứu bệnh nhân nặng của các bác sĩ và điều dưỡng của BV Quận 2 cũng được nâng lên rõ rệt.

Đây cũng là nền tảng quan trọng để BV quận 2 có thể an tâm để triển khai các kỹ thuật chuyên khoa đáp ứng nhu cầu mô hình bệnh tật của người dân trên địa bàn.

Thông tin cho biết, theo đề xuất chủ động của BV Quận 2, sau khi thẩm định các điều kiện cần thiết cho hoạt động chuyên sâu về hồi sức ngoại thần kinh như phòng mổ, khoa hồi sức có trang bị đủ máy thở để hỗ trợ hô hấp, monitor theo dõi sinh tồn, trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm…, BV Chợ Rẫy đã chính thức triển khai khoa hồi sức ngoại thần kinh tại BV Quận 2, mỗi ngày đều có bác sĩ và điều dưỡng của Khoa Hồi sức ngoại thần kinh – BV Chợ Rẫy cùng các bác sĩ và điều dưỡng Khoa Hồi sức của BV Quận 2 khám chữa bệnh cho những bệnh nhân được chuyển từ Chợ Rẫy về đây tiếp tục điều trị sau khi đã tạm ổn định.

Nhiều Bệnh nhân mắc bệnh lý phức tạp đã được hồi sức cấp cứu thành công tại BV quận 2.

 Được biết, ngoài BV Quận 2 tiếp nhận điều trị bệnh nhân thuộc chuyên khoa Ngoại thần kinh, còn có BV Quận Thủ Đức, Bệnh viện Quận Bình Tân tiếp nhận bệnh nhân thuộc chuyên khoa Huyết học của BV Chợ Rẫy để điều trị tiếp tục sau khi đã được chẩn đoán bệnh. 

Gần đây nhất là BV Quận 11 đã được BV Chợ Rẫy đồng ý hỗ trợ chuyên gia cho hoạt động của đơn vị lọc thận. Trước đó, BV Phục hồi chức năng và bệnh nghề nghiệp thuộc Sở Y tế TP.HCM cũng đã tiếp nhận bệnh nhân của Khoa Hồi sức Ngoại thần kinh Chợ Rẫy. 

Huyền Nga