Chiều 25/7, Công an phường An Cựu, TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa có văn bản báo cáo gửi cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế về trường hợp nữ sinh viên T.M.H. (SN 1999, trú xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, tạm trú tại dãy trọ đường Hồ Đắc Di, TP Huế), là sinh viên Đại học Huế, nghi là F2 của bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở TP Đà Nẵng.

Công an phường An Cựu cho biết, vào ngày 18/7, bố và mẹ chồng của chị ruột chị H. có dự tiệc cưới và ngồi chung bàn với bệnh nhân T.V.D. ở Đà Nẵng, người được xét nghiệm cho kết quả dương tính với COVID-19.

Nhà chị H. ở gần nhà bố và mẹ chồng của chị ruột chị H. nên chị H có nhiều lần tiếp xúc trực tiếp, gần và nhiều với 2 người này vào các ngày 18 và 19/7.

Ngày 21/7, chị H. đi xe khách từ TP Đà Nẵng ra Huế, rồi về dãy trọ ở đường Hồ Đắc Di, TP Huế do ông D.V.L. làm chủ. Tại đây, chị H. ở chung phòng với bạn học cùng trường là chị Nguyễn T.P. (SN 1999, trú xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).  

Hiện Công an phường An Cựu đã yêu cầu 2 nữ sinh viên trên và gia đình chủ trọ tự cách ly tại nhà, đồng thời viết lịch sử dịch tễ, những người đã tiếp xúc, những nơi đã đi đến.

Cơ quan Công an cũng đã tham mưu UBND phường An Cựu, Trạm Y tế phường tiến hành kiểm tra sức khỏe những người liên quan.

Hiện Công an phường An Cựu, TP Huế đang tiếp tục nắm tình hình, bố trí lực lượng canh gác, không để các trường hợp nghi vấn không áp dụng các biện pháp cách ly an toàn cho cộng đồng.


Anh Khoa