Nạn nhân là anh Lê Quang Quý (42 tuổi), chị Nguyễn Thị Hương (36 tuổi, vợ anh Quý) và ông Lê Quang Vị (75 tuổi, bố anh Quý), đều trú xóm 11, xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An.

Trước đó, theo gia đình nạn nhân cho biết, chiều 24-5, ông Vị ra vườn nhà hái rau, nấu cơm tối cho gia đình cùng ăn. Khoảng 19h30 phút cùng ngày, chị Hương, anh Quý, ông Vị bỗng xuất hiện triệu chứng sưng đỏ khắp người, mắt mờ, lưỡi hơi cứng còn hai cháu nhỏ không ăn rau không có triệu gì bất thường.

Rau lạ có thể là nguyên nhân gây ngộ độc.

Ngay sau đó gia đình đã đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An. Tại đây các bác sỹ cho biết, các bệnh nhân nhập viện trong tình bị ngộ độc nhưng không giống với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm khác như nôn và tiêu chảy mà bị các triệu chứng kích động, lúc cười, lúc chửi bới, gồng mình vật vã, nhiệt độ cơ thể và huyết áp đều bình thường.

Các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện( ảnh: Tường Vi)

Bệnh viện đã cho truyền dịch để thải độc và dùng thuốc an thần, tiếp tục theo dõi huyết áp, nhiệt độ, nhịp tim để có biện pháp xử lý kịp thời...

Theo gia đình nạn nhân cho biết, rau lạ mà 3 người ăn bị ngộ độc là rau mà gia đình xin giống từ trong miền Nam gửi ra, nó giống như loại rau dền ngoài miền Bắc nhưng ăn hơi đắng và hôi. Sau khi chuẩn đoán rau lạ là nguyên nhân gây ra ngộ độc, gia đình đã đưa mẫu rau đến bệnh viện nhưng các y bác sỹ vẫn chưa kết luận đó là loại cây gì.                                        

Minh Hường