Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP Hồ Chí Minh kiểm tra, xác minh, rà soát lại toàn bộ sự việc liên quan và xử lý sai phạm (nếu có). Yêu cầu bệnh viện công khai thông tin kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông. 

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn quản lý tiếp tục tăng cường thực hiện, kiểm tra, giám sát các cơ sở y tế thực hiện đúng các quy chế, quy định về công tác khoa dược các quy định về dược lâm sàng trong bệnh viện và các quy định liên quan hiện hành của Bộ Y tế. 

Công tác xác minh, rà soát của các đơn vị trên báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh tế trước ngày 3/7/2020.

Thông tin ban đầu được biết, bệnh nhi là bé Lê Trần Khanh Chi (4 tuổi, ngụ tại quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) bị suy tủy (một dạng ung thư) đang điều trị tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học từ tháng 7/2019 đến nay. 

Lọ thuốc được cho là hết hạn sử dụng tiêm cho cháu Nhi

Vào khoảng 19h30 ngày 24/6, bố của bệnh nhi là ông Lê Thọ Vũ phát hiện bé được cấp phát thuốc Antithymocyte Globuline (Thymogam 250 mg) đã hết hạn sử dụng. Theo ông Vũ, do ông nhặt xem vỏ thuốc trong thùng rác y tế khi điều dưỡng tiêm cho con ông xong bỏ vào và phát hiện thuốc đã hết hạn.

Ông Vũ bức xúc cho rằng "sự việc này rất nghiêm trọng" khi con gái ông sử dụng thuốc hết hạn. Ông Vũ cho biết đã nhờ luật sư can thiệp để đảm bảo quyền lợi cho con và yêu cầu bệnh viện phải làm sáng tỏ vụ việc.


Trần Hằng