Trước đó ngày 17-6, ông Nguyễn Văn T. được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng vô cùng đau đớn với một cây cọc gỗ dài khoảng 1m xuyên qua người từ bụng ra sau lưng.

Nạn nhân may mắn được cứu sống tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, trong lúc đang trèo cây, ông T. không may trượt chân ngã trúng một cây cọc, sau đó được người dân xung quanh phát hiện đưa đi cấp cứu.

Ngay sau khi tiếp nhận, các nhân viên y tế đã thực hiện các biện pháp cấp cứu và họp hội chẩn liên khoa khẩn cấp. Qua đánh giá, các bác sĩ thấy vết thương của bệnh nhân T. là vết thương thấu ngực bụng, tổn thương sâu, rất nguy hiểm cần xử trí càng nhanh càng tốt vì nguy cơ chảy máu trong cũng như suy hô hấp nguy kịch nên bệnh nhân lập tức chuyển thẳng phòng mổ cấp cứu xử trí tổn thương kịp thời.

Theo đó các bác sỹ đã gây mê và tiến hành cưa ngắn đoạn gỗ dài bên ngoài cơ thể và tiến hành mở bụng để đánh giá tổn thương phía trong. Qua đường mổ bụng thấy cây gỗ xuyên thành bụng trước, qua dạ dày, lá lách, cơ hoành lên ngực trái, đi qua thùy dưới phổi trái và đâm gãy hai xương sườn ra sau lưng. Sau hơn 2 giờ đồng hồ làm việc căng thẳng, ca phẫu thuật sau đó đã thành công…

V. Huy