Ngày 19/7, TS.BS Nguyễn Hoàng Long, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật Cột sống, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân H. với viết thương rất nặng, do dị vật cắm vào tủy sống. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng tê bì tầng sinh môn, bí đái và có vết thương ở thắt lưng bên trái. 

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy hoàn toàn dị vật cho bệnh nhân. Sau 7 ngày điều trị tích cực, tình trạng của bệnh nhân ổn định và đã được ra viện.

Que xiên thịt nằm trong người bệnh nhân được bác sĩ phẫu thuật lấy ra

Theo bệnh nhân, ngày xảy ra tai nạn, anh cùng bạn đang ăn cỗ cưới. Do mâu thuẫn lời qua tiếng lại, người bạn đã dùng que xiên thịt đâm vào vùng thắt lưng trái bệnh nhân.

Theo TS.BS Nguyễn Hoàng Long, đây là vết thương ít gặp ở ống sống, bởi lực tác động vào tương đối đặc biệt, cắm thẳng vào tủy sống. Nếu không điều trị kịp thời có thể khiến người bệnh gặp phải những di chứng rất nặng nề. 

Đặc biệt, các vật tù như xiên thịt khi đâm vào cơ thể có nguy cơ nhiễm trùng cao do dị vật có kèm theo nhiều vi khuẩn, uốn ván... Bởi vậy khi gặp trường hợp tương tự, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được cấp cứu kịp thời, tránh gây nguy hiểm đến tính mạng.


Trần Hằng