Ngày 20-10, một đoạn video clip được đăng tải trên mạng xã hội đã tạo ra một luồng dư luận hết sức bất bình về cách làm việc của các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk. 

Theo đoạn video clip cho thấy, một cháu bé 3 tuổi được chính người bố của mình bế vào bệnh viện để cấp cứu trong tình trạng bị thương ở mặt, máu chảy đầm đìa. Tuy nhiên, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm bác sỹ ở nhiều phòng, khoa khác nhau để trợ giúp nhưng tuyệt nhiên không có bất cứ người nào trực ở đây. Đoạn video clip nhanh chóng được nhận được hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên CAND, anh N.T.Đ. (người quay đoạn clip - PV) cho biết, vào khoảng 17h30 chiều 19-10, một cháu bé 3 tuổi bị tai nạn giao thông đã được bố và chính anh đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông cấp cứu. 

Khi cháu bé được đưa vào Khoa Cấp cứu của bệnh viện này, có một người hướng dẫn đưa cháu bé lên Khoa Ngoại - Sản. Tuy nhiên, khi đưa cháu bé đến Khoa Ngoại - Sản, không có bất cứ bác sĩ nào thăm khám hay trực ở đây. 

“Khi tôi quay lại Khoa Cấp cứu để hỏi, người hướng dẫn tiếp tục chỉ lên trên Khoa Ngoại - Sản có người trực, cứ đưa cháu bé lên đó. Tuy nhiên, khi tôi quay trở lại Khoa Ngoại - Sản nhưng vẫn không thấy có bác sĩ nào”, anh Đ. thông tin thêm.

Gương mặt cháu bé ướt đẫm máu khi được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện (Ảnh cắt từ video clip)

Theo cảnh quay trong video clip cho thấy, mặc dù có nhiều phòng tại Khoa Ngoại - Sản đang mở cửa, có phòng có máy tính đang còn mở nhưng tuyệt nhiên không có bất cứ người nào trực ở đây. Cháu bé bị thương khá nặng ở trán, máu chảy bê bết trên mặt và cả vai áo của người cha.

Cũng theo anh Đ., sau khoảng 5 phút chờ đợi, có một người không mặc đồng phục của bệnh viện đến mở cửa một phòng làm việc và lấy khăn bịt vết thương cho cháu bé. 

“Người này đến mở cửa lấy khăn bịt vết thương cho cháu bé rồi gọi điện cho ai đó. Một lúc sau, mới có một người mặc thường phục đến đưa cháu bé vào phòng khám. Tôi không liên quan gì đến gia đình cháu bé nhưng thấy sự việc quá bức xúc nên quyết định quay lại và đăng tải lên mạng xã hội. 

Sau khi đăng tải đoạn clip này, có người đang nằm điều trị tại bệnh viện nhắn với tôi, các bác sĩ tại bệnh viện đã tìm cách truy tìm tôi để lấy lại đoạn clip”, anh Đ. cho biết thêm.

người cha áo ướt đẫm máu hốt hoảng đi tìm bác sĩ trợ giúp (Ảnh cắt video)

Lần tìm theo địa chỉ cháu bé, trao đổi với phóng viên, chị Lê Thị Nga (trú tại thôn 3, xã Khuê Ngọc Điền, huyện Krông Bông - mẹ cháu bé bị tai nạn) cho biết, chiều 19-10, chồng chi có chở con đi chơi và xảy ra va chạm giao thông khiến cháu bé bị ngã và bị thương ở đầu, máu chảy rất nhiều. 

“Khi bế con vào bệnh viện, máu cháu đã chảy thấm ướt cả vai áo của bố nhưng chồng tôi đã phải chạy đi, chạy lại nhiều lần để tìm bác sĩ nhưng không có bất cứ bác sỹ nào trực để hỗ trợ”, chị Nga bức xúc nói.

Trao đổi về vấn đề trên, bác sĩ Trần Ngọc Minh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông cho biết, vào tối 19-10, tại bệnh viện có bác sĩ Lê Văn Trung (Trưởng Phòng Kế hoạch Nghiệp vụ) trực lãnh đạo và cấp cứu, bác sĩ Nguyễn Quốc Sự (Phó Khoa Ngoại - Sản) trực Khoa Ngoại - Sản và điều dưỡng trưởng Phan Đình Ba trực Khoa Ngoại - Sản. “Hiện tôi chưa nhận được báo cáo từ ca trực về sự việc trên nên chưa nắm được thông tin cụ thể”, bác sỹ Minh nói.

Trong khi đó, bác sĩ Lê Văn Trung cho biết, theo quy định, khi bệnh nhân vào cấp cứu, các bác sĩ muốn đưa bệnh nhân đi đến khoa nào thì phải có điều dưỡng đưa đi. “Tôi đã báo cáo sự việc với Phó giám đốc phụ trách, yêu cầu ca trực báo cáo lại sự việc trên để trả lời báo chí và báo cáo cho lãnh đạo Sở”, bác sĩ Trung cho biết thêm.


Văn Thành