Tham dự lễ ký kết có Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Tri Thức - Giám đốc BV Chợ Rẫy, Ông Stephane Langevin – Tổng giám đốc Công ty TNHH Baxter Việt Nam Healthcare cùng đại diện các khoa, phòng của Bệnh viện.

Theo biên bản ký kết, Công ty TNHH Baxter Việt Nam Healthcare sẽ phối hợp cùng BV Chợ Rẫy tiến tới thành lập và triển khai Đơn vị Pha chế dinh dưỡng tĩnh mạch. 

Bên cạnh đó, Công ty Baxter cũng sẽ hợp tác hỗ trợ trong đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn về dinh dưỡng tại Đơn vị. 

Đặc biệt, đội ngũ nhân sự này sẽ có nhiều cơ hội tìm hiểu và học tập mô hình chuẩn của các trung tâm pha chế dinh dưỡng tĩnh mạch tại Úc.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức - GĐ Bệnh viện Chợ Rẫy và ông Stephane Langevin – Tổng giám đốc công ty TNHH Baxter Việt Nam Healthcare trong lễ ký kết bản ghi nhớ thành lập Đơn vị Pha chế Dinh dưỡng tĩnh mạch.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức cho biết, dinh dưỡng tĩnh mạch là phương thức cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho bệnh nhân nặng như viêm tụy cấp nặng, phẫu thuật phức tạp, bệnh lý suy chức năng tiêu hoá nặng, ung thư... Không chỉ cung cấp năng lượng, đạm, khoáng chất ... cho cơ thể duy trì chức năng sống mà còn giúp tăng cường tổng hợp cơ chất, thúc đẩy lành vết thương, tăng cường miễn dịch, rút ngắn thời gian nằm viện của bệnh nhân. Hiện nay, trong thực hành lâm sàng, các chất dinh dưỡng dùng trong dinh dưỡng tĩnh mạch dành cho người bệnh thường ở dạng công thức đơn chất hoặc túi 2 ngăn hay 3 ngăn. Các công thức này đáp ứng được phần lớn cho nhu cầu điều trị người bệnh trong bệnh viện. Tuy nhiên, với những bệnh nhân có bệnh lý nặng đi kèm với nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt thì các công thức này là chưa phù hợp.

Được biết, hàng ngày BV Chợ Rẫy tiếp nhận khám và điều trị cho gần 10.000 lượt người bệnh nội và ngoại trú. Trong gần 3000 bệnh nhân nội trú có rất nhiều bệnh nhân nặng và rất nặng. 

Trước thực tế về nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt ở nhóm bệnh nhân nặng, việc triển khai Đơn vị Pha chế dinh dưỡng tĩnh mạch sẽ giúp đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng, tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp vết thương của người bệnh mau lành nói riêng và góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh tại BV Chợ Rẫy nói chung.

Như vậy, BV Chợ Rẫy trở thành Bệnh viện đầu tiên của phía Nam có Đơn vị Pha chế dinh dưỡng tĩnh mạch.

H.Nga