Khoa đặt tại tầng 9 toà nhà chính của bệnh viện. Khu vực lưu bệnh nội trú có quy mô 29 phòng, 59 giường bệnh. 

Mỗi phòng bệnh trang bị theo tiêu chuẩn khách sạn như: máy lạnh; tivi; wifi; hệ thống máy nước nóng lạnh; hệ thống liên lạc nội bộ giữa bệnh nhân tại giường bệnh và điều dưỡng. 

Khoa Điều trị theo yêu cầu được đặt trên tầng 9 của BVĐK TP Cần Thơ. 

Đến thăm, khám tại Khoa Điều trị theo yêu cầu, bệnh nhân sẽ thực sự hài lòng khi được trải nghiệm không gian bệnh viện xanh – sạch – đẹp.  Với quy trình khám bệnh khép kín, cung cấp các dịch vụ y tế hoàn hảo, tại chỗ, Khoa Điều trị theo yêu cầu – BVĐK TP Cần Thơ, đảm bảo mang lại sự thuận tiện và tiết kiệm tối đa thời gian cho người bệnh. 

Người bệnh được quyền lựa chọn tất cả các dịch vụ y tế phù hợp với khả năng tài chính của mình mà bệnh viện đã niêm yết công khai giá dịch vụ. 

Khoa Điều trị theo yêu cầu là mô hình thực hiện theo chủ trương xã hội hóa công tác y tế. 

Bệnh nhân BHYT vẫn được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi BHYT theo quy định khi đăng ký các dịch vụ và chỉ cần đóng thêm các khoản chi phí phụ thu.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc phụ trách BVĐK TP Cần Thơ, cho biết: “Khoa Điều trị theo yêu cầu là mô hình thực hiện theo chủ trương xã hội hóa công tác y tế, nhằm giảm quá tải tại các khoa điều trị trong bệnh viện, nâng cao uy tín, nâng cao chất lượng phục vụ thông qua các dịch vụ kỹ thuật cao và đáp ứng các nhu cầu chăm sóc ngày càng cao của người bệnh”.

Đức Văn