Bệnh nhân được xử lý sơ cứu tại cơ sở y tế địa phương và chuyển đến Trạm Cấp cứu 115 BVXA trong tình trạng người xanh xao, lơ mơ vật vã, tụt huyết áp do mất nhiều máu. Ngực bệnh nhân có vết thương do dao đâm ở cạnh trái xương ức, ở gian sườn 5-6, dài khoảng 3cm. Ngoài ra, người bệnh còn có dấu hiệu bị chèn ép tim, sốc mất máu.

Ca phẫu thuật cho bệnh nhân.

Những thao tác cuối cùng của ê kíp cứu sống bệnh nhân.
Khoa Cấp cứu BVXA đã huy động sự góp sức của nhiều khoa khác như: Khoa Phẫu Thuật Tim Mạch – Lồng Ngực, Khoa Gây Mê Hồi Sức, Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh...tất cả nhằm chẩn đoán được tình trạng bệnh nhân cũng như hội chẩn đưa ra phương án điều trị nhanh nhất.
Kết quả chụp CT cho thấy vết tổn thương gây tụ dịch, chèn ép tim. 

 Vị trí vết thương thấu ngực ở sát tim nên các bác sĩ phải mở ngực khâu cầm máu động mạch. Các bác sĩ cũng đã lấy sạch máu loãng và máu cục khoang màng phổi trái, lượng máu lấy ra được khoảng 1200ml. Những thao tác cuối cùng như: dẫn lưu, khâu vết thương cho bệnh nhân vừa hoàn tất thì đồng hồ cũng đã điểm 2 tiếng trôi qua. Cả ê kíp thở phào vì bệnh nhân đã sống.

Hiện, tình trạng bệnh nhân đã ổn định. Đây là một ca phẫu thuật cấp cứu rất khó mà họ đã nỗ lực hết sức để giữ mạng sống cho bệnh nhân.

Huyền Nga