Theo đó, Trung tâm tư vấn, KCB từ xa của Bệnh viện T.Ư Huế có nhiệm vụ hỗ trợ Bệnh viện tuyến dưới thông qua các hình thức hội chẩn, tư vấn KCB từ xa; hội chẩn, tư vấn chẩn đoán hình ảnh từ xa; hội chẩn tư vấn phẫu thuật từ xa, đào tạo trực tuyến… dựa trên nền tảng hệ thống công nghệ thông tin. Các ca bệnh khó tại các Bệnh viện tuyến dưới và các tỉnh ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên sẽ được hội chuẩn thông qua hệ thống camera trực tuyến, trước khi quyết định chuyển lên tuyến trên điều trị hay không.

Lễ cắt băng khai trương Trung tâm tư vấn, KCB từ xa Bệnh viện T.Ư Huế.

Tại buổi lễ, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý KCB, Bộ Y tế đã đánh giá cao công tác KCB tại Bệnh viện T.Ư Huế, đặc biệt là việc điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng chuyển từ Đà Nẵng, Quảng Nam ra.

Ngay sau lễ khánh thành Trung tâm là chương trình hội chẩn các ca bệnh khó từ đầu cầu các Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi và Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh.

Các bác sĩ tham gia hội chẩn các ca bệnh tại điểm cầu Bệnh viện T.Ư Huế.

Các chuyên gia về tim mạch, ngoại tiêu hóa, ung bướu, nội tiết, hô hấp… của Bệnh viện T.Ư Huế có mặt tại đầu cầu chính, tham gia thảo luận ca bệnh, phân tích các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng cùng với các bác sĩ của 5 đầu cầu có ca bệnh báo cáo.

Mỗi ca bệnh đều được các bác sĩ điều trị trình bày tóm tắt bệnh án, diễn tiến bệnh, phim chụp CT, MRI, XQ, siêu âm, nội soi, giải phẫu bệnh (nếu có), quá trình đã điều trị.... Tại điểm cầu Bệnh viện T.Ư Huế, các chuyên gia cùng trao đổi thêm thông tin, thảo luận và đưa ra phương án điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Với vai trò là Bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật, thời gian qua, Bệnh viện T.Ư Huế đã tích cực hỗ trợ phát triển các chuyên ngành chấn thương, ung bướu và tim mạch cho 7 Bệnh viện vệ tinh tuyến tỉnh, hỗ trợ tất cả các chuyên ngành cho 3 Bệnh viện vệ tinh tuyến huyện; chỉ đạo tuyến cho các Bệnh viện trong khu vực miền Trung, Tây Nguyên.


Anh Khoa