Đến dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương…

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất tới tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Nội tiết Trung ương (Ảnh: Trường Minh)

Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua những khó khăn, thách thức, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Từ chỗ chỉ có 30 giường bệnh với 4 dãy nhà cấp 4, đến nay, Bệnh viện có tổng số giường bệnh nội trú là 1.079 với hơn 900 thầy thuốc, nhân viên y tế, người lao động làm việc tại 42 khoa lâm sàng, cận lâm sàng và các phòng chức năng.

Trang thiết bị hiện đại, ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Chỉ tính riêng năm 2018, bệnh viện đã tiếp nhận hơn 42 ngàn lượt bệnh nhân đến khám và có hơn 32 ngàn trường hợp điều trị nội trú. Đáng chú ý, tính đến thời điểm hiện tại đã có 3.500 ca bệnh về tuyến giáp được phẫu thuật bằng phương pháp nội soi thành công,hơn 300 giáo sư, bác sĩ, học viên nước ngoài tới học tập và tìm hiểu kỹ thuật này.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng Thầy thuốc nhân dân, PGS.TS, bác sĩ Trần Ngọc Lương – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương (Ảnh: Trường Minh)

Nhằm ghi nhận thành tích sau 50 năm thành lập, hoạt động và phát triển, trong Lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất tới tập thể đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Huân chương Lao động hạng Nhì tới cá nhân Thầy thuốc nhân dân, PGS.TS, bác sĩ Trần Ngọc Lương – Giám đốc Bệnh viện.

Cũng tại Lễ kỷ niệm một số tập thể, cá nhân y, bác sĩ của bệnh viện cũng đã vinh dự đón nhận danh hiệu Huân chương Lao động hạng Ba và bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế.

T.Huy