Trước sự quá tải của các bến xe nhân dịp Tết Nguyên đán, cũng như điều kiện kinh tế và sức khỏe của người bệnh rất khó khăn, đặc biệt là bệnh nhân ung thư, lãnh đạo Bệnh viện K và các đơn vị đã dành sự quan tâm với người bệnh bằng việc tổ chức các chuyến xe đưa người bệnh trở về quê ăn Tết. Đã 3 năm nay, sảnh bệnh viện K đã trở thành “Bến xe yêu thương” với người bệnh.

Theo GS. TS. Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, năm nay chương trình “Chuyến  xe yêu thương” được diễn ra từ ngày 25-1 đến 31-1 và chia làm 2 đợt. Đợt 1 diễn ra vào sáng ngày 25-1 tức ngày 20 tháng Chạp và đợt 2 tổ chức vào sáng ngày 31-1 tức ngày 26 tháng Chạp. Những “Chuyến xe yêu thương” miễn phí khởi hành từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đi các tỉnh: Hải Dương - Hải Phòng, Thái Bình - Nam Định, Phú Thọ - Tuyên Quang, Thái Nguyên – Bắc Kạn, Hòa Bình – Sơn La, Yên Bái – Lào Cai, Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn, Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh.

“Chuyến xe yêu thương” không chỉ dành cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện K mà chương trình sẽ cùng chung tay chia sẻ với bệnh nhân điều trị tại bệnh viện 103, Viện Bỏng quốc gia, Viện Huyết học và truyền máu trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức.

GS. Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K mừng tuổi người bệnh

Ngày 25-1, có 12 lượt xe đã lăn bánh đưa hơn 300 người bệnh và người nhà về các tỉnh như Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh…. sum họp cùng gia đình. 

Sáng 31-1, 20 chuyến xe nghĩa tình đồng hành cùng hơn 700 người bệnh và người thân về quê ăn Tết đã chính thức chuyển bánh. Ban Giám đốc Bệnh viện K, đại diện các đoàn thiện nguyện cùng đông đảo cán bộ nhân viên y tế dành những cái nắm tay và vòng ôm siết chặt, lì xì đầu xuân chúc người bệnh có những ngày Tết sum vầy cùng gia đình.

Những chuyến xe nghĩa tình

“Tết đến xuân về là lúc ai ai cũng mong muốn được trở về sum họp cùng gia đình, tôi cảm thấy hạnh phúc, xúc động vì đã thực hiện được một việc làm ý nghĩa, tình cảm, sự chia sẻ được gửi gắm trong những phần quà tết, kết tinh bao trái tim ân tình trân quý. Không lời nào có thể diễn tả cảm xúc của tôi lúc này, khi từng người bệnh hân hoan về quê, không Tết nào vui hơn Tết đoàn viên”. – chị Thu Hà, đại diện đơn vị từ thiện chia sẻ.

Trong suốt quá trình thực hiện, chương trình nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các nhà hảo tâm, đơn vị từ thiện, sự đón nhận của người bệnh cùng người nhà người bệnh và đã có khoảng 1000 bệnh nhân được hỗ trợ về quê ăn Tết.Thanh Hằng