Bệnh nhân Đặng Đình Đạo là cán bộ Công an đã nghỉ hưu mới đây nhập viện trong tình trạng đau tức hạ sườn phải. Ông Đạo cho biết, ông đã phát hiện bị sỏi mật rất lâu, nhưng vì công việc bận rộn nên không có thời gian chăm sóc sức khỏe. Gần đây, bệnh nhân bị đau nhiều nên mới vào Bệnh viện 198 khám và điều trị.

Bệnh nhân và 721 viên sỏi mật được lấy ra khỏi cơ thế

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Do túi mật căng to rất ít dịch mật và bắt đầu có mủ nhưng với sự hỗ trợ của giàn mổ nội soi hiện đại, các bác sĩ đã cắt túi mật thành công cho người bệnh. Chỉ sau một ngày được phẫu thuật, bệnh nhân đã đi lại bình thường và hồi phục sức khỏe rất nhanh nên đã được ra viện, trở về sinh hoạt bình thường .

BS. Nguyễn Mạnh Trường cho biết: Bệnh lý túi mật trong đó sỏi túi mật và polyp túi mật có thể phát hiện sớm rất đơn giản là siêu âm ổ bụng. Khi đã xác định được bệnh sỏi túi mật, nên phẫu thuật nội soi cắt túi mật, cắt túi mật do polyp để tránh những biến chứng như viêm hoại tử túi mật, viêm phúc mạc mật. Chỉ định phẫu thuật là cách phòng ngừa ung thư đường mật sớm.

Thanh Hằng