Được biết, cháu N.H.L nhập viện ngày 18/2 trong tình trạng bụng đau. Mẹ bé cho biết trước đó 6 ngày, bé L trong lúc nằm chơi đã vô tình nuốt xuống bụng 3 viên bi nam châm của mô hình lắp ráp trong lúc xem tivi do giật mình đột ngột.

3 viên bi được BS ấy trong bụng bé

Kết quả chụp X- Quang cho thấy, 1 viên bi ở dạ dày, 2 viên còn lại nằm tại ruột non của bé L. Cả 3 viên bi nam châm hít vào nhau khiến dạ dày và ruột non dính chặt, đã có phần bắt đầu hoại tử. Ngay sau khi nhập viện, các bác sĩ đã kiểm tra và quyết định phẫu thuật cho bé.

Ca mổ do bác sĩ Đào Trung Hiếu - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 chỉ huy. Sau khi loại bỏ các viên bi đã bị rỉ sét, ê-kíp mổ đã khâu lại các vết thủng, vệ sinh vùng tổn thương cho bé, may mắn phúc mạc không bị ảnh hưởng.

Cháu L đang được điều trị tại bệnh viện

Hiện, tình trạng sức khỏe của bé L đã tiến triển, dần hồi phục, được theo dõi tổn thương.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm của Bệnh viện cho hay, thông thường những trường hợp tổn thương như trên gây nên hậu quả nặng nề đó là làm thủng dạ dày và hồi tràng của bệnh Nhi. Điều đáng ngại là hàng năm, Bệnh viện nhận được khá nhiều các ca tai nạn thương tích tương tự.  Tình huống thường gặp ở trẻ bị tai nạn dạng này là vừa xem ti vi, vừa ngậm đồ chơi, nhất là viên bi nam châm và thường vô tình bị nuốt xuống do viên bi cấu tạo rất trơn. Trong ca này, may là cháu L chưa bị viêm phúc mạc sẽ gây phức tạp cho ca mổ. Viêm phúc mạc cũng có tỷ lệ tử vong cao nếu không được điều trị sớm.H. Nga - N. Cảnh (Clip)