Mọi việc xảy ra trong gang tấc, không ngờ của cả gia đình mà nguyên nhân từ việc phát nổ bất ngờ của một bộ phận mua, lắp thêm vào xe gắn máy nhằm tăng cường tiếng còi xe khi bật đèn xin rẽ đường.

Theo lời người nhà cho biết, bé N.T.T, chơi ở phòng khách một mình, lẫm chẫm đi và nhặt được vật sạc điện trên của người nhà để dưới nền, bất ngờ, vật này phát nổ, phá hủy bàn tay và mắt phải của bé.

 Theo người nhà, vật gây nổ là bộ phận lắp thêm vào xe gắn máy để tăng cường tiếng còi xe khi bật đèn xin rẽ đường. Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng với tình trạng vết thương dập nát toàn bộ gân cơ và xương bàn tay, ê kíp các bác sĩ trực chỉ còn cách cắt và làm mỏm cụt bàn tay cho bé. Mắt phải của bé dù đã được cố gắng bảo tồn nhưng sau đó các bác sĩ khoa Mắt vẫn phải "múc bỏ" để tránh nguy cơ nhiễm trùng và ảnh hưởng mắt còn lại. 
Tổn thương phá huỷ quá nặng, bác sĩ chỉ còn cách cắt và làm mỏm cụt bàn tay cho bé.

Hiện sức khoẻ bé đã ổn định, vết mổ ở tay và mắt lành tốt nhưng hậu quả quá đau lòng là bé mất đi một bàn tay và một con mắt từ một tai nạn hi hữu như trên. 

Theo các BS Nhi Đồng 2, BV từng tiếp nhận khá nhiều các trường hợp tai nạn ở trẻ em rất đa dạng kiểu như trên, như: bàn tay bị kẹt vào cối xay thịt, bỏng do trẻ đưa tay vào ổ điện, trẻ nuốt phải tăm tre, nuốt phải cục pin gây thủng ruột, bị té lầu do mải chơi điện thoại ngoài lan can...Có những trường hợp không tin là có thể xảy ra nhưng vẫn xảy ra.

Do đó, đối với trẻ, trách nhiệm giám sát trẻ chơi trong vòng kiểm soát là việc các bậc cha mẹ cần hết sức lưu tâm. Ngoài ra, các đồ chơi có sử dụng năng lượng điện, pin nguồn gốc không rõ ràng cha mẹ cũng nên chú ý, cẩn trọng khi chọn lựa mua, nếu nhà có trẻ nhỏ thì khi chọn lựa mua vật dụng trong nhà cần đạt mục tiêu cao nhất là tránh tối đa nguy cơ cho con trẻ những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

H.Nga