Bé Nguyễn Tấn Lợi được chuyển từ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh lên Bệnh viện Nhi Trung ương tối 13-9 trong tình trạng sốt lơ mơ và suy hô hấp, chẩn đoán bị sốc nhiệt trong thời gian dài.

Nhóm lớp mầm non cao cấp Đồ rê mí bị tạm đóng cửa

Như Báo CAND đã đưa tin, lúc 15h30 ngày 13-9, bố cháu Nguyễn Tấn Lợi nhận được điện thoại của nhóm lớp mầm non nơi con trai anh theo học thông báo cháu Lợi đang phải cấp cứu. Khi tới nơi, anh thấy con mình đã lâm vào hôn mê, gọi hỏi không biết. 

Trẻ được đưa đến phòng khám tại gần khu vực nhà trẻ và được các bác sĩ sơ sức kịp thời. Sau đó bé được chuyển lên Bệnh viện huyện Tiên Du và được êkip bác sĩ ổn định chức năng và nhanh chóng chuyển tới BV Sản Nhỉ Bắc Ninh. 

Do công tác cấp cứu ban đầu của BV Sản Nhi khá tốt,  bệnh nhi được thở oxy, có chức năng sống và chuyển ngay tới Bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương,  rất may mắn khi phát hiện các chức năng của em bé vẫn còn, tim còn đập, chỉ có tri giác là lơ mơ. Đây là điều kỳ diệu đã khiến em bé  sống sót khi được cấp cứu kịp thời.

Sau 6 ngày điều trị tích cực, bệnh nhi đã tỉnh táo hoàn toàn, hết sốt, chỉ còn ho. Do sức khỏe của bệnh nhi đã chuyển biến tốt và trở lại bình thường nên các bác sĩ sẽ cho xuất viện. 

Trần Hằng