Tại lễ phát động, PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn-Giám đốc BV Chợ Rẫy phát biểu: "Bàn tay thầy thuốc sạch sẽ, sát khuẩn cẩn thận là một việc quan trọng trong việc chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân được an toàn. Phát động chương trình là rất cần thiết để từng người cán bộ y tế từ bác sĩ tới nhân viên, tới cả người làm tạp vụ và ở tất cả các khâu trong BV đều thấm nhuần được việc này. 

Nhiễm khuẩn bệnh viện làm tăng tỉ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng việc sử dụng kháng sinh và tăng chi phí điều trị. Do đó, việc cam kết của nhân viên y tế từ ý thức được nâng lên thành hành động thường xuyên vì tính mạng sức khoẻ người bệnh".

Thông điệp vệ sinh tay-sức khoẻ của bệnh nhân được thể hiện hấp dẫn trong điệu nhảy Flasmob  do y bác sĩ BV Chợ Rẫy biểu diễn sáng 4-5.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Vệ sinh tay phòng chống nhiễm khuẩn là sự tuân thủ theo từng bước. Công tác kiểm tra, giám sát phòng chống nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo đã được thực hiện thường xuyên trong BV Chợ Rẫy nhiều năm qua, với sự giám sát chặt chẽ của Khoa Phòng chống Nhiễm khuẩn BV.

Các đơn vị đạt giải can nhất về nội dung "Tuân thủ vệ sinh tay cao nhất ở cả nhóm BS và điều dưỡng".


 Khuấy động phong trào nhất vẫn là những Đoàn viên thanh niên -Y  bác sĩ trẻ của BV Chợ Rẫy.

Kết quả: Khoa Hồi sức cấp cứu - khu D của BV đạt giải Cúp luân lưu về tuân thủ rửa tay tốt nhất. 

Giải "Tuân thủ vệ sinh tay cao nhất ở cả nhóm BS và điều dưỡng" gồm: Khoa HSCC khu D (giải Nhất); Khoa Bệnh Nhiệt đới (giải Nhì);  và Khoa Hồi sức cấp cứu ( giải Ba). Ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải cho các Khoa phòng đoạt giải "Tuân tuân thủ vệ sinh tay tăng nhiều nhất"; giải làm Poster và giải Phong trào.

Huyền Nga