Bệnh viện (BV) thông tin, ngày 7/11/2020 bé đi xe máy cùng anh trai, bị tai nạn giao thông khiến cẳng tay phải bị đứt lìa ngay sau tai nạn cùng một vết thương nông ở đầu. Bệnh nhi được sơ cứu tại BV đa khoa khu vực Hậu Nghĩa sau đó chuyển tuyến lên BV Nhi đồng 2.

Khi nhập viện Nhi Đồng 2 ghi nhận, phần cẳng tay đứt lìa được bảo quản trong thùng lạnh. Vết thương nhỏ vùng trán đã băng, rất may không ghi nhận có dấu hiệu thần kinh. Ngay lập tức, bé được hội chẩn liên chuyên khoa gồm: Khoa chấn thương chỉnh hình, ngoại thần kinh và gây mê.

Bé đã được tiến hành xét nghiệm khẩn và chuyển vào phòng mổ lúc 18h. Ca mổ tiến hành nối được động mạch, rồi nối phần cẳng. Tiếp tục tìm và nối thành công 2 tĩnh mạch đi kèm, tín hiệu máu lưu thông tốt. Các bác sĩ tiếp tục nối thần kinh giữa, thần kinh quay và trụ… rửa vết mổ, khâu lại vết mổ, nẹp bột. Khâu vết thương vùng trán. Ca mổ kết thúc lúc 23h40'. 

Ê kíp đã thực hiện ca mổ nối vi phẫu thành công cánh tay phải cho bệnh nhi.

Hiện bệnh nhi được chăm sóc đặc biệt tại khoa Bỏng- chỉnh hình sau mổ. Kết quả kiểm tra ngày 2/12 cho thấy tín hiệu mạch máu nối cho kết quả tốt.

Các bác sĩ cho biết, sẽ có kế hoạch tiếp theo cho việc nối thần kinh trụ, thần kinh quay và tập phục hồi chức năng cẳng tay cho bệnh nhi.

H.Nga