Được biết, ngay sau khi nhận được thông tin từ CDC Hà Nội, vào ngày 4/1/2021 có 4 hành khách đi từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh là trường hợp tiếp xúc gần với 1 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59. TP Hồ Chí Minh đã lập tức rà soát các chuyến bay, tìm và chuyển 4 người này vào khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi ngay khi họ đến sân bay Tân Sơn Nhất. Những hành khách đi cùng chuyến bay với 4 người này được chuyển thông tin về địa phương để được theo dõi.

Người dân cần tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19

Theo đó, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nam, 22 tuổi, du học sinh từ Mỹ trở về Việt Nam, nhập cảnh ngày 21/12/2020, tại sân bay quốc tế Nội Bài và được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59. Trong thời gian cách ly, du học sinh này đã có 1 lần kết quả xét nghiệm âm tính. Đến 20h20 ngày 4/1/2021, CDC Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm lần thứ hai, bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 

Tuy nhiên, vào sáng ngày 4/1, bệnh nhân đã được rời khỏi khu cách ly và trở về nhà riêng tại tỉnh Quảng Ninh để thực hiện cách ly tại nhà. Hiện đã xác minh 8 trường hợp là người tiếp xúc gần ở cùng phòng với bệnh nhân trong đó có 4 trường hợp về TP Hồ Chí Minh bằng máy bay.

HCDC khuyến cáo trong thời điểm tăng cường phòng chống dịch COVID-19, người dân cần tăng cường thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.


H.Nga - N.Cảnh