Các nạn nhân được hỗ trợ gồm ông Nguyễn Khắc Cát, được hỗ trợ 650 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Kim Oanh, được hỗ trợ 931 triệu đồng, cháu Nguyễn Trúc Hân, được hỗ trợ 605 triệu đồng và cháu Đặng Xuân Tiến, được hỗ trợ 303 triệu đồng.

Bác sĩ Trần Thị Khánh Ngọc, Phó giám đốc bệnh viện Đà Nẵng cho biết, ngày 30-7, bệnh viện tiếp nhận 4 nạn nân trong vụ tai nạn rước dâu thảm khốc ở tỉnh Quảng Nam. Lúc vào viện, ông Cát trong tình trạng đa chấn thương, chấn thương sọ não, chấn thương ngực, gã đa xương; bà Oanh bị chấn thương sọ não, chấn thương ngực kín, gãy đa xương. 

Riêng 2 cháu Hân và Tiến cũng bị đã chấn thương, sau đó đã được chuyển sang bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng. 2 cháu đã xuất viện ngày 17-8 với tình trạng sức khỏe ổn định. Hiện, 2 bệnh nhân Cát và Oanh đã tỉnh táo. Các chỉ số sinh hiệu bình thường, ăn uống, nói chuyện được và đang tập phục hồi chức năng.

Trao tiền ủng hộ cho các bệnh nhân

Cũng theo bác sĩ Ngọc, trong quá trình chữa trị, bệnh viện miễn phí tất cả các dịch vụ cho 4 bệnh nhân này. “Sau khi nghe thông tin về vụ tai nạn, rất nhiều nhà hảo tâm tìm đến chia sẻ với gia đình các bệnh nhân cả về tinh thần lẫn vật chất.

Số tiền nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ rất lớn. Bệnh viện Đà Nẵng đã tạm thời thay mặt bệnh nhân tiếp nhận số tiền này, tránh các đối tượng xấu lợi dụng. Hiện, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định, chuẩn bị xuất viện, bệnh viện trao lại toàn bộ số tiền này thông qua các cuốn sổ tiết kiệm để bệnh nhân và gia đình sử dụng đúng mục đích”, bác sĩ Ngọc chia sẻ.

Đặc biệt, sau khi nhận được số tiền hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, gia đình chị Oanh và cháu Tiến đã trích 30 triệu, gia đình ông Cát trích 30 để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Như Báo CAND đã đưa tin, khoảng 2h ngày 30-7, xe khách 75B-000.52 chở đoàn người rước dâu chạy trên QL1 theo hướng Bắc vào Nam. Khi đến tỉnh Quảng Nam, chiếc xe này bất ngờ va chạm vào 1 chiếc xe đầu kéo kéo theo rơ móc chạy ngược chiều. Hậu quả, tai nạn khiến 13 người tử vong và 4 người bị thương.  

Hoài Thu