Trong số này có 1.949 trường hợp khám cấp cứu do các vụ ẩu đả, trong đó gần 1.100 trường hợp đánh nhau phải nhập viện điều trị nội trú và 270 trường hợp phải chuyển viện tuyến trên. Theo thống kê chưa đầy đủ, đã có 6 trường hợp tử vong.

Điều đáng lưu ý là có tới 243 trường hợp nhập viện do pháo nổ và các chất nổ khác, trong đó có 190 trường hợp đến khám, cấp cứu do pháo nổ, tăng 67 trường hợp (54.4%) so với 3 ngày Tết Đinh Dậu năm 2017, không có trường hợp nào tử vong. 

Ngoài ra, tại các cơ sở khám chữa bệnh cũng ghi nhận,  53 trường hợp nhập viện do chất nổ khác, tăng 27 trường hợp (103.8%) so với 26 ca trong 3 ngày Tết 2017, không có ca tử vong.

Bộ Y tế cho biết thêm, hơn 16.600 trường hợp khám, cấp cứu do tai nạn giao thông, trong đó, gần 10.000 trường hợp nhẹ được xử trí và cho về trong ngày; 5.500 trường hợp phải nhập viện điều trị nội trú. 

Số tử vong do TNGT (bao gồm cả tử vong trước khi đến bệnh viện) là 83 trường hợp. Số ca khám cấp cứu do rối loạn tiêu hoá là gần 1.300 trường hợp, trong đó 388 trường hợp là ngộ độc (say) rượu (chiếm 25%), 239 trường hợp do ngộ độc thức ăn tự chế biến, chưa phát hiện vụ ngộ độc thực phẩm.

Ông Khuất Việt Hùng thăm hỏi, tặng quà một số nạn nhân bị TNGT dịp Tết Mậu Tuất 

Chiều mồng 3 Tết, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đến BV Việt Đức – nơi tập trung các bệnh nhân bị TNGT nặng từ các địa phương đưa về, để tìm hiểu tình hình TNGT và thăm một số trường hợp nạn nhân TNGT nặng, có hoàn cảnh đặc biệt đang được cấp cứu tại BV Việt Đức.

Theo ông Nguyễn Đức Chính – Trưởng phòng Kế hoạch –Tổng hợp (BV Việt Đức), số người bị TNGT vào cấp cứu trong dịp Tết năm nay tăng cao. Hầu hết là bị đa chấn thương tình trạng rất nặng và nhiều người đã tử vong.

Ông Khuất Việt Hùng cũng tặng quả cho các thầy thuốc của BV Việt Đức, động viên các bác sĩ chăm sóc, cứu chữa các nạn nhân TNTG nói riêng và bệnh nhân cấp cứu nói chung ở BV.

Thanh Hằng