Quân sự

Siêu tăng T-14 Armata âm thầm đến Syria thử lửa

Nga đã thử nghiệm dòng tăng tấn công chủ lực thế hệ mới T-14 Armata trên chiến trường Syria và đang chuẩn bị sản xuất loạt để bàn giao cho quân đội.

Những quả bom chưa nổ!

Thực tế ở nước Đức cho thấy, việc phá dỡ một quả bom còn sót lại từ thời Chiến tranh Thế giới thứ hai không phải là việc dễ dàng chút nào. TNT và các loại thuốc nổ khác trong quả bom không bao giờ hết hạn cả. Tuy vậy, quả bom càng ở dưới đất lâu thì ngòi nổ của nó lại càng chịu nhiều hư hỏng. Do đó, nếu sơ ý và chỉ cần một kích thích nhẹ thôi cũng sẽ làm quả bom phát nổ ngay lập tức.

Hải quân Nga sắp nhận siêu chiến hạm "ông chủ của biển cả"

Tàu khu trục lớp 22350 mang tên Đô đốc Kasatonov, được mệnh danh là "ông chủ của biển cả", đang tiến hành những thử nghiệm cuối cùng trước khi được biên chế cho hải quân Nga.

Những dự án chiến cơ được giải mật của CIA

Năm 1955, Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), không lực Mỹ và nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin đã chọn một nơi siêu hẻo lánh trong lòng hoang mạc Mojave (phía Nam tiểu bang Nevada, cách thành phố Las Vegas độ 80 dặm về hướng Tây Bắc) để nuôi tham vọng thử nghiệm và phát triển ra các loại chiến cơ tiến bộ nhất, mới mẻ nhất thế giới tại thời điểm đó.

Đại dịch toàn cầu tác động tới công nghiệp quốc phòng như thế nào?

Hiện chưa thể đánh giá chính xác những tác động cụ thể của đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) đối với lĩnh vực công nghiệp quốc phòng trên thế giới. Tuy nhiên, việc xác định những khía cạnh cụ thể của lĩnh vực này sẽ chịu tác động như thế nào là điều quan trọng, để từ đó vạch ra các biện pháp trù bị giúp vượt qua cuộc khủng hoảng này.

Bí mật về chiếc xe chở hệ thống tên lửa S-400

Bất cứ ai nhìn thấy hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga đều chú ý đến xe tải khổng lồ kéo bệ phóng nửa rơ-moóc. Đây là những chiếc xe chạy mọi địa hình của Nhà máy Ôtô Bryansk (BAZ). 

Mỹ điều tiêm kích hiện đại nhất thế giới bám đuổi máy bay 60 tuổi của Nga

Biên đội trinh sát cơ Il-38 Nga bất ngờ xuất hiện gần vùng nhận diện phòng không Alaska, khiến Mỹ triển khai tiêm kích hiện đại nhất F-22 tới bám đuổi.

Quân đội Nga đưa siêu "tăng phản lực" tới Bắc Cực tập trận giữa bão dịch COVID-19

Lữ đoàn Bộ binh cơ giới thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga đã tiến hành tập trận gần Bắc Cực với hơn 100 thiết bị quân sự hiện đại, bao gồm mẫu "tăng phản lực" T-80BVM.

Hacker có thể chiếm quyền điều khiển vệ tinh nhỏ

Thông tin này vừa được Tiến sĩ William Akoto (giảng viên Trường Đại học Denver, Mỹ) đăng tải trên một tạp chí về khoa học vũ trụ của Mỹ. Bài viết cảnh báo về tất cả những vệ tinh có chi phí thấp trong quỹ đạo có thể bị hacker chiếm quyền điều khiển.

Kí ức kinh hoàng về trận bão lửa thiêu trụi Tokyo năm 1945

Vào một đêm sáng trời tháng 3/1945, hơn 300 oanh tạc cơ B-29 của Mỹ dội liên tiếp 1.500 tấn bom xuống thủ đô Tokyo, tạo ra một trận bão lửa bao trùm thành phố và có thể đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người, chỉ trong vài giờ.

Tiêm kích Su-27 Nga mất tích trên Biển Đen

Một tiêm kích hạng nặng Su-27 của Nga biến mất khỏi màn hình radar khi bay đêm trên Biển Đen. Dữ liệu sơ bộ cho thấy chiếc phi cơ dường như đã đâm xuống biển.

Thị trường buôn bán vũ khí toàn cầu

Theo báo cáo mới công bố của Viện Nghiên cứu hòa bình quốc tế (SIPRI) cho thấy, thị trường buôn bán vũ khí trong những năm qua vẫn hết sức sôi động. Mỹ dẫn đầu thương mại vũ khí toàn cầu.

Trung Quốc thất bại trong lần đầu tiên phóng tên lửa Trường Chinh 7A

Một loại tên lửa mới của Trung Quốc đã thất bại trong lần phóng đầu tiên vào tối 16/3, đặt ra câu hỏi về nhiệm vụ không gian đầy tham vọng của đất nước này trong phần còn lại của năm 2020.

Thuốc phiện – nguồn cơn thất bại của Mỹ ở Afghanistan

Sau hơn một thập kỷ tham chiến, quân đội Mỹ đang đứng trước bờ vực thất bại ở Afghanistan. Có vẻ như điều đó đã trở nên không có gì là ngạc nhiên hay khó hiểu khi mà một trong những thứ đã chặn đứng bộ máy chiến tranh khổng lồ của Mỹ lại chính là những cánh đồng hoa thuốc phiện trên đất nước Afghanistan.

Iran có sát thủ cá heo: Vũ khí bí mật không?

20 năm trước, Iran đã mua một hạm đội quân sự động vật có vú từ Liên Xô. Cho đến nay chúng vẫn còn sống?

Mỹ thử nghiệm súng "không trượt phát nào"

Quân đội Mỹ đang đánh giá một kính ngắm có tác dụng chỉ cho người sử dụng bắn súng trường của mình khi “chắc ăn” 100%. Ống ngắm SMASH là sản phẩm của Smart Shooter Ltd., một công ty của Israel và có thể thay thế cho vũ khí tự động M4 carbine và M249 trong Quân đội Mỹ sắp tới.

7 công nghệ biến đổi chiến tranh

Chiến tranh có một lịch sử lâu dài bắt nguồn từ buổi bình minh của nền văn minh, nhưng quân đội đã đi một chặng đường dài kể từ thời người ta dùng giáo mác hay cung tên đến máy bay, vũ khí dẫn đường bằng laser và các phương tiện không người lái mang bom.

Mỹ khoe sắp thử vũ khí siêu vượt âm

Quan chức Mỹ thông báo nước này đã có kế hoạch thử nghiệm vũ khí siêu vượt âm trong năm 2020, song thừa nhận đó chưa phải nguyên mẫu hoàn chỉnh.

Có bao nhiêu quả bom hạt nhân dưới các đại dương?

Cùng với các vụ đắm tàu hải quân, số lượng vũ khí hạt nhân và thiết bị hạt nhân bị chìm dưới đáy biển dần dần tăng lên. Những quả bom đáng sợ này không biết sẽ mang lại mối nguy hiểm như thế nào cho nhân loại?

SSC8- Nỗi sợ mới của NATO về tên lửa của Nga

Tháng 4/2019, Tướng John Hyten, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ thừa nhận tên lửa hành trình SSC-8 của Nga có thể đánh bại mọi lá chắn phòng thủ của Mỹ và đồng minh châu Âu, nhất là khi phóng với số lượng lớn..
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều