Chào bạn!      
Cảnh sát toàn cầu 
Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, Anh hùng LLVTND
16:25:00 28/01/2011
Chủ tịch nước vừa ký quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm (PCTP). Tin vui ấy không chỉ dành riêng cho cá nhân Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, mà còn là niềm vui chung của những người yêu mến ông. Đặc biệt, đối với các cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Cảnh sát phòng chống ma túy cả nước.

Sinh ra để dành cho công việc

Có lần, tôi đã hỏi ông như vậy. Thiếu tướng cười rất tươi, nụ cười đôn hậu, gần gũi. Ông bảo rằng, có lẽ ông sẽ bận công việc cho đến lúc… về hưu. Thời còn làm Cục trưởng CSĐT tội phạm về ma túy (C47), ngày làm việc nào của ông cũng bắt đầu từ rất sớm. Bao giờ ông cũng đến và ngồi đọc tất cả những bức thư mà người dân gửi cho ông, đó có thể là đơn tố giác tội phạm, cũng có khi là tâm sự của một người thân nào đó của đối tượng ma tuý.

Ông đọc rất kỹ, không bao giờ bỏ sót, và lần nào ông cũng trân trọng viết thư lại cho những người có địa chỉ cụ thể vì họ đã tin cậy, gửi niềm tin vào ông. Cũng chính từ sự tin tưởng của người dân ấy, mà ông đã có được những thông tin để chỉ đạo Cục C47 triệt xoá các tụ điểm ma tuý lớn, nhức nhối như tụ điểm Thanh Nhàn, tụ điểm New Centery…  

Trong quá trình công tác, Thiếu tướng Vũ Hùng Vương đã vinh dự được nhận 2 Huân chương Chiến công hạng nhất; 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 8 huy chương các loại và nhiều bằng khen của UBQG, Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Đặc biệt, đồng chí đã được Bộ Công an lựa chọn đề nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TW, Ban Thi đua Khen thưởng TW tôn vinh trong chương trình "Vinh quang Việt Nam" lần thứ 5; được lựa chọn là đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII.

Một cán bộ của Cục C47 có lần kể với tôi rằng, họ rất ngại… vì thủ trưởng ngày nào cũng làm việc muộn. Nhiều khi ông cũng quên rằng mình đang làm việc vào thời khắc chỉ còn mình ông. Trong vụ triệt phá vũ trường New Centery, hơn 3 lần, ông hoá trang để trực tiếp vào vũ trường làm công tác trinh sát, đêm phá án ông cũng trắng giấc chỉ đạo các CBCS thực hiện việc bắt giữ, khám xét hiệu quả và đúng quy định pháp luật.

Từ thời làm Cục trưởng Cục C47 cho đến năm 2008 được đề bạt làm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát PCTP, chẳng bao giờ thấy ông nghỉ ngơi cho riêng mình. Lịch công tác của ông kín mít từng ngày, thậm chí từng giờ. Hiếm có vị chỉ huy nào mà bàn chân đã đặt ở hầu khắp các địa bàn, kể cả những bản làng heo hút miền núi phía Bắc. Đối với bất cứ việc gì, ông cũng muốn trực tiếp có mặt, để hiểu tận cùng sự việc, hiểu con người, cũng là để sát cánh, đồng cam cộng khổ, khích lệ tinh thần cho CBCS của mình.

Chính từ những lần đặt chân đến các bản làng miền núi phía Bắc, ông mới hiểu hơn sự tàn phá của ma tuý đối với người dân ở đây. Đàn ông thì nghiện, buôn ma tuý, khi bị bắt thì gia đình xác xơ…, nỗi đau ở xã Thôm Mòn thuộc huyện Thuận Châu (Sơn La) đã trăn trở trong lòng Thiếu tướng.

Ông đã nghiên cứu và cử các cán bộ nữ của Cục xuống động viên chị em phụ nữ trong xã, những người chịu thiệt thòi và đau đớn nhất trong cơn bão ma tuý tự đứng lên tố giác chồng, con mình nghiện ma tuý để chính quyền đưa đi cai nghiện, đồng thời tố giác các đầu mối ma tuý trong bản. Nhờ sự giúp đỡ của Cục, đặc biệt là Hội phụ nữ đơn vị, việc triệt xoá tụ điểm ma tuý ở Thôm Mòn đã thành công trong nhiều năm nay.

Cũng từ những lần đi thực tế và hiểu về nỗi đau tận cùng do ma tuý gây nên, ngoài sáng kiến ở xã Thôm Mòn, Thiếu tướng Vũ Hùng Vương đã chỉ đạo 8 công trình "Vì nhân dân phục vụ" khác, trong đó đỡ đầu và giúp đỡ 6 trường học không có ma tuý ở vùng cao biên giới phía Bắc và phía Nam…

Chỉ đạo đánh án bằng chiến thuật và lòng nhân ái

Là một vị tướng, từng chỉ huy hàng trăm trận đánh lớn như Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, ông là con người mạnh mẽ, quyết đoán. Thế nhưng ông vẫn có thể rơi nước mắt khi nhìn cảnh những đứa trẻ nheo nhóc, mất cha mẹ vì tệ nạn ma tuý và lòng ông vẫn chùng xuống khi buộc phải bắt giữ một bị can nữ do hoàn cảnh khó khăn, bị tội phạm ma tuý lợi dụng đẩy vào con đường phạm tội. Bởi từ sâu thẳm của vị tướng này, mênh mang lòng nhân ái.

Ông thường bảo pháp luật của chúng ta luôn nhân đạo và khoan hồng, trong cuộc chiến khốc liệt chống tội phạm ma tuý, chúng ta không chỉ đấu tranh, bắt giữ người phạm tội, mà còn phải phòng ngừa và có biện pháp cảm hoá người lầm lỗi trở về nẻo thiện. 

Trong một chương trình "Vinh quang Việt Nam", nhiều khán giả đã rất ấn tượng với câu chuyện nhân văn của Thiếu tướng Vũ Hùng Vương kể về vợ chồng đối tượng Lương Văn Chinh, kẻ đầu tiên bị bắt giữ trong đường dây ma túy cực lớn do Nguyễn Văn Tám cầm đầu. Quá trình trinh sát, biết Ngô Thị Thủy, vợ của Chinh đang mang thai và bị lôi kéo nên các trinh sát của Cục tìm mọi cách tách Thủy không tham gia vào vụ vận chuyển 2 bánh heroin với chồng để không bị kết cái án cao nhất của pháp luật.

Khi Thiếu tướng kết thúc câu chuyện, người dẫn chương trình đã nói rằng: "Chúng tôi mong rằng, ở đâu đó, chị Thủy có thể xem chương trình này để biết một sự thật là chị nợ các chiến sỹ Cảnh sát điều tra ma túy một cái ơn cứu sống cả cuộc đời". Với cái tình của người làm công tác trinh sát, điều tra, sau khi tìm hiểu sâu và biết về hoàn cảnh của một số người phụ nữ đang bị chồng - các ông trùm ma túy lôi kéo vào cuộc, ông đã chỉ đạo các CBCS của Cục đã bằng cách này, cách khác bí mật ngăn chặn để họ không có điều kiện cấu thành hành vi phạm tội, để họ không phải chịu những án phạt tù cao nhất của pháp luật

Hơn 10 năm làm Cục trưởng Cục C47, Thiếu tướng Vũ Hùng Vương đã chỉ đạo phá hơn 700 chuyên án ma túy, trong đó có nhiều chuyên án mang đậm dấu ấn của Vũ Hùng Vương, như chuyên án chặt đứt đường dây mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy đặc biệt lớn do Nguyễn Văn Tám cầm đầu với 190 đối tượng liên quan; chuyên án chỉ đạo phục hồi điều tra và phá chuyên án do Nguyễn Đức Lượng ở Diễn Châu (Nghệ An) cầm đầu buôn bán, vận chuyển 112 bánh heroin, 254,4kg thuốc phiện…

Nhiều vụ án do ông chỉ đạo có cách đánh hay, sáng tạo, hiệu quả, được tổ chức trao đổi, họp rút kinh nghiệm để nhân rộng trong lực lượng học tập. Việc chỉ đạo phá án ma túy của Thiếu tướng không chỉ ghi đậm trong lòng người dân, mà còn khiến ngay cả những tên trùm ma túy phải kiềng nể.

Còn nhớ trong chuyên án ma túy được đánh giá là lớn nhất ở các tỉnh đồng bằng Nam Bộ do Công an tỉnh An Giang phá, tên trùm ma túy Nguyễn Văn Dũng, tức Dũng "đui" ở Nghệ An, một đối tượng đặc biệt nguy hiểm đã nhất định không khai báo, mà chỉ một mực yêu cầu được gặp ông Nguyễn Việt Thành, Phó Tổng cục  trưởng Tổng cục Cảnh sát (tên gọi lúc đó của Tổng cục Cảnh sát PCTP), người chỉ huy việc triệt phá băng nhóm Năm Cam và Thiếu tướng Vũ Hùng Vương.

Lý do xin gặp của tên trùm Dũng đui đơn giản rằng bởi khi còn ngoài xã hội, hắn nghe tiếng và chỉ phục 2 vị lãnh đạo này trong việc điều tra, phá án. Đây là một chuyên án rất lớn, việc khai thác Dũng "đui" thành công sẽ là chìa khóa mở rộng vụ án, truy bắt các đối tượng tiếp theo.

Đầu tiên, Thiếu tướng Vũ Hùng Vương bàn với với Viện KSND tối cao, TAND tỉnh An Giang thay đổi nơi giam giữ đối với Dũng đến Trại tạm giam - Công an tỉnh Tiền Giang. Sau đó, đích thân ông Vương và ông Nguyễn Việt Thành đã trực tiếp vào Trại tạm giam của Công an tỉnh Tiền Giang gặp Dũng. Trước khi gặp tên trùm này, Thiếu tướng Vũ Hùng Vương nghiên cứu khá kỹ và biết rằng hắn có một cô con gái đang ở tuổi dậy thì và hắn rất yêu con. Khi bị bắt, điều Dũng lo lắng nhất chính là vợ hắn cũng bị bắt, con gái bơ vơ, không ai đùm bọc ở cái tuổi đang cần dạy dỗ nhất.

Thiếu tướng Vũ Hùng Vương nhớ lại, ông cũng ngồi với tên trùm Dũng "đui" ngay trong phòng hỏi cung ở trại tạm giam. Ông thấy hắn có vẻ thăm dò khi thấy 2 vị lãnh đạo mà hắn xin gặp đã đến. Bằng thái độ chân thành, ông đã đưa cho Dũng một chai nước khoáng và uống một chai giống hệt như vậy. Ông bắt đầu bằng việc thăm hỏi sức khỏe, thông báo về tình hình vợ con hắn ở bên ngoài.

Ông nhấn mạnh: "Việc phạm tội của anh ở Nghệ An, TP HCM… như thế nào, chúng tôi đã nắm hết…" . Vì đã nghiên cứu kỹ hồ sơ về Dũng "đui" nên ông nói rành mạch từng hành vi phạm tội của hắn. Mỗi chứng cứ ông đưa ra như một đòn sức mạnh đối với tên trùm từ đầu vẫn ngoan cố. Câu cuối cùng, ông nói với hắn: "Đánh người chạy đi không ai đánh người chạy lại. Nếu anh khai báo thành khẩn, pháp luật sẽ khoan hồng cho anh. Con gái anh rất quan tâm đến anh, nó muốn còn được gặp lại anh, tại sao anh không nghĩ đến điều ấy? Anh hãy suy nghĩ thật kỹ, nếu muốn gặp lại chúng tôi để khai báo thì hãy viết thư hoặc đề nghị với điều tra viên".

Trước khi về, Thiếu tướng Vũ Hùng Vương còn bảo điều tra viên trích tiền mua quần áo khác cho Dũng "đui" vì suốt quá trình gặp, ông thấy hắn cứ ngọ ngoạy vì cái áo bằng vải nilon, nóng bức. Chính nhờ các chiến thuật này mà trùm Dũng "đui" thực sự bị đánh gục bởi 2 người lãnh đạo mà bản thân hắn từ trước nghe tiếng tăm đã rất kiêng nể.

Sau một ngày suy nghĩ, hắn đã xin gặp lại Thiếu tướng Vũ Hùng Vương để khai báo tuốt tuột về hành vi phạm tội của mình và đồng bọn. Từ lời khai này, Cục C47 đã chủ trì, có sự phối hợp của Công an Tiền Giang, An Giang thu thập đủ chứng cứ để lập và phá thêm 2 chuyên án lớn nữa do Nguyễn Đức Minh và Nguyễn Minh Hoàng cầm đầu…

Các chuyên án, vụ án do Cục C47 điều tra, khám phá đều là những vụ đặc biệt lớn, vì thế Thiếu tướng Vũ Hùng Vương đã cùng lãnh đạo Cục chỉ đạo chặt chẽ, đi sâu đi sát để có quyết sách kịp thời, giúp CBCS của mình vượt qua mọi thử thách, dù khó khăn, phức tạp đến đâu cũng đều phá án thành công, đặc biệt không để oan sai, lọt tội phạm và không một cán bộ nào của ông sa ngã vì đòn mua chuộc của tội phạm ma túy.

Thiếu tướng Vũ Hùng Vương luôn coi trọng và rất giỏi trong công tác tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về công tác phòng, chống tội phạm ma túy. Ông cũng là người chỉ huy có công đầu trong nghiên cứu, tìm tòi ứng dụng khoa học kỹ thuật, tổng kết từ thực tiễn nâng lên thành lý luận phương pháp, biện pháp, chiến thuật, cơ chế phối hợp phòng chống tội phạm ma túy viết thành sách giáo khoa đưa vào giảng dạy, tập huấn trong các trường, đơn vị. Điều đó có lẽ cũng là hiển nhiên bởi ông vốn là Phó Cục trưởng Cục tham mưu Tổng cục Cảnh sát PCTP.

Năm 1997, khi Bộ Công an có chủ trương thành lập lực lượng chuyên trách phòng, chống tội phạm ma túy, một lĩnh vực công tác mới, nhiều khó khăn, phức tạp và nguy hiểm, có nhiều đồng chí đã tỏ ra băn khoăn khi cấp trên gợi ý giao nhiệm vụ, nhưng ông đã xung phong đảm nhiệm trách nhiệm chính, lãnh đạo Cục C47.

Hơn 10 năm lãnh đạo đơn vị, ông như ong chúa cần mẫn và sáng tạo, chỉ đạo đội ong thợ đắp tổ của mình ngày càng vững chắc. Từ 24 CBCS ban đầu, hiện Cục C47 đã lớn mạnh và trưởng thành về lực lượng, trở thành điểm tiêu biểu tiên tiến, liên tục được công nhận là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Bộ Công an, của Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm. Và trong thành tích chung của tập thể bao giờ cũng có dấu ấn cá nhân, đó là dấu ấn của Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, một vị tướng dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, có nhiều đổi mới mang lại hiệu quả cao trong công tác, chiến đấu.

Thiếu tướng Vũ Hùng Vương là người rất gần gũi, sâu sát và thương quân. Thấy đời sống CBCS của Cục C47 quá khó khăn, ông trăn trở, lại lặng lẽ đi khắp nơi để đến nay đã lo cho CBCS cơ quan Cục có nhà ở, lo cho hạnh phúc của từng gia đình CBCS để họ yên tâm công tác. Đối với CBCS của lực lượng Cảnh sát phòng chống ma túy, đã từ lâu, ông đã trở thành người thân, người anh hùng trong lòng họ.


Thu Hòa

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Đại gia và em, ôi ngang trái! (06/11)
     Nước Nga phấn đấu trở thành siêu cường vũ khí trong thế kỷ 21 (06/11)
     Lybia: Chính quyền mới đang đấu đá nhau (06/11)
     Đan Lê: Xuyên qua giông bão (06/11)
     Bạo hành ngược: Con dâu đốt nhà mẹ chồng (06/11)
     Thư của Ly Cuội gửi thiên hạ năm châu (05/11)
     Táng tục chết chung hòm (05/11)
Các bài đã đăng:
     Khi cựu sĩ quan cảnh sát bắt tay nhà thổ (28/01)
     Quý ông "săn hàng" (28/01)
     Kẻ sát nhân bị bắt sau khi đã lấy vợ, có 2 con (28/01)
     Bất thường quanh vụ "cố ý làm hư hỏng tài sản" ở Bà Rịa - Vũng Tàu (28/01)
     Nigeria tố cáo Iran cung cấp vũ khí cho phiến quân Tây Phi (28/01)
     Diễn viên Việt Anh “lật ngược thế cờ", chuyển bại thành thắng! (27/01)
     Tiết lộ một dự án bí mật ngầm phá hoại chương trình hạt nhân của Iran (27/01) 

TIÊU ĐIỂM
Đọc lại bức thư tử tù vụ cướp tiệm vàng Kim Sinh
Nguyễn Minh Châu - thủ phạm đã gây ra vụ thảm sát tiệm vàng Kim Sinh (48 Tây Sơn, Hà Nội) vào một ngày mùa hè tháng 7 năm 1999, cướp đi sinh mạng 4 con người trong một gia đình đã phải trả giá bằng bản án tử hình. Vụ án đã khép lại hơn chục năm nay, nhưng những dư âm kinh hoàng mà vụ án để lại thì cho đến tận bây giờ, vẫn là một nỗi ám ảnh không dễ nguôi ngoai.
Đọc lại bức thư tử tù vụ cướp tiệm vàng Kim Sinh
Những chiêu bài lừa đảo và thú ăn chơi của "đại gia chúa chổm"
Chưa hết bàng hoàng trước vụ "nổ" của cặp "đại gia Chúa chổm" Nguyễn Thị Cúc - Nguyễn Xuân Hùng (Phú Xuyên, Hà Nội) thì vụ vỡ nợ khủng mới đây nhất của cặp vợ chồng Phạm Thị Chinh (36 tuổi) và Nguyễn Ngọc Chúc (42 tuổi, ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) như một cơn lốc làm chao đảo hoạt động "tín dụng đen" vốn đã tồn tại rất lâu.
Những chiêu bài lừa đảo và thú ăn chơi của "đại gia chúa chổm"
Hận ghen 10 năm, cụ ông 77 tuổi gây trọng án
Xấp xỉ tuổi tám mươi, ông Phạm Văn Phê (77 tuổi, trú tại thôn Bình Đê, xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) có thể nói đã nếm trải đủ những thăng trầm của đời người với những "hỉ, nộ, ái, ố". Lẽ ra, giờ này ông đã có thể an hưởng tuổi già, vui thú điền viên bên người vợ tần tảo, gắn bó với ông suốt nửa cuộc đời, là tấm gương cho đàn con cháu, có nếp, có tẻ đều hiếu, nghĩa vẹn toàn… Cơn ghen điên loạn đã khiến cụ ông 77 tuổi mất hết lý trí.
Hận ghen 10 năm, cụ ông 77 tuổi gây trọng án
Từ vụ ăn cắp Vertu 1,8 tỷ đến vụ lấy mạng một "đồng nghiệp"
20h ngày 9/10, đối tượng Nguyễn Đăng Bình, 21 tuổi, ở Hồng Dương, Thanh Oai, Hà Nội đã bị các chiến sĩ Đội 9 Phòng PC45 CATP HCM di lý từ Hà Nội vào TP HCM để phục vụ công tác điều tra. Gần 1 tiếng đồng hồ ngồi cùng xe dẫn giải Nguyễn Đăng Bình ra sân bay Nội Bài, tôi đã có cuộc trò chuyện với nó...
Từ vụ ăn cắp Vertu 1,8 tỷ đến vụ lấy mạng một "đồng nghiệp"
Sao Việt khoe con - hạnh phúc nhuốm màu phiền lụy
Sinh ra trong một gia đình nổi tiếng, là hạnh phúc hay phiền toái? Đôi khi đám trẻ buộc phải trở thành "sao nhí" trong mắt giới truyền thông, chỉ bởi vì chúng là con của các ngôi sao. Thậm chí, có những em bé nổi tiếng sớm tới mức… tuổi thơ bị đánh mất!
Sao Việt khoe con - hạnh phúc nhuốm màu phiền lụy
Chuyện huyền bí ở làng vớt xác chết
Với những người dân làng Cổ Đô, gần như ai cũng có cho mình một vài kỷ niệm về việc đi vớt xác người chết trôi. Người nhiều, người ít, nhưng tất cả đều là những câu chuyện đau thương chẳng ai muốn kể. Công việc của người dân làng Cổ Đô thật vất vả và đẩy hiểm nguy nhưng rất ít khi họ chia sẻ cùng ai.
Chuyện huyền bí ở làng vớt xác chết
Giải mã vụ án "Người đàn bà chết nổi trên sông Tân Hạnh"
Vụ án này đã xảy ra cách đây 3 năm, gây rúng động và sự chú ý đặc biệt của dư luận địa phương bởi tính chất dã man và đê hèn của nó. Hai vợ chồng người con trai đã giết hại mẹ mình rồi chèo xuồng, vứt xác xuống dòng sông Tân Hạnh. Công an tỉnh Vĩnh Long đã vào cuộc, bắt giữ hai vợ chồng Huỳnh Văn Quyên, SN 1962 và Lê Thị Tám, SN 1967, trú tại ấp Tân Hòa, xã Tân Hạnh (Long Hồ, Vĩnh Long) về tội giết người.
Giải mã vụ án "Người đàn bà chết nổi trên sông Tân Hạnh"
Đệ nhất khảm trai xứ Kinh Bắc và câu chuyện về 1.000 bức chân dung Bác Hồ
Tính đến thời điểm này, ở tuổi 35, sau hơn 13 năm khảm chân dung Bác, anh Vinh nhẩm tính đã có khoảng 1.000 bức chân dung lớn nhỏ về Bác do chính tay anh khảm ra và có mặt ở hầu hết mọi miền của đất nước.
Đệ nhất khảm trai xứ Kinh Bắc và câu chuyện về 1.000 bức chân dung Bác Hồ
Người đàn bà bị trừng phạt và những ám ảnh của tội lỗi
Câu chuyện về người đàn bà này có thể là một câu chuyện khiến nhiều người phải bàng hoàng. Bởi cách đây hơn 10 năm, chỉ vì muốn rảnh rang để sống với người tình của mình mà chị ta đã cùng với người tình giết chết đứa con ruột mới hơn 3 tuổi của mình. Hơn 10 năm kể từ sau khi gây ra tội ác kinh hoàng đó, người đàn bà ấy đã sống một cuộc đời của một kẻ bị trừng phạt: bị lương tâm dằn vặt, bị gia đình ruồng bỏ, bị xã hội lên án.
Người đàn bà bị trừng phạt và những ám ảnh của tội lỗi
Lình xình quanh dự án bệnh viện ma 200 triệu USD
Vụ việc về "dự án bệnh viện "ma" 200 triệu USD tại TP.HCM" đã được CSTC đăng tải trên số báo 72 (18/8/2011), tuy nhiên vừa qua CSTC lại tiếp tục nhận được rất nhiều đơn khiếu nại, khiếu tố khẩn cấp của một số người được thi hành án (THA), trong đó nêu lên khá nhiều tình tiết mới liên quan, đặc biệt là bản "Danh sách chi tiền bồi thường… ngày 15/9/2011" đã khiến họ vô cùng bức xúc và gửi đơn khiếu nại đến rất nhiều nơi.
Lình xình quanh dự án bệnh viện ma 200 triệu USD
Một câu chuyện nhỏ về tình yêu thương
Khi Thu Hiền quyết định đứng ra bảo trợ cho một cậu thủ khoa nghèo xứ Huế trong suốt những năm đại học, để cậu bé ấy có thể yên tâm lo chuyện đèn sách, nhiều người đã gọi điện hỏi chị, rằng chị có phải là một “đại gia” giàu có hay không? Sự thực thì chị chỉ là một người phụ nữ trẻ hết sức bình thường.
Một câu chuyện nhỏ về tình yêu thương
Quán phở độc ác và sự hận thù của người lớn
Từ sáng sớm, mùi khói than nồng nặc khiến những cánh cửa sổ hóng gió trời của khu tập thể vội khép chặt. Tiếng các cụ già hàng xóm lọc khọc ho, đứa con trai tôi mới hơn 1 tuổi bỗng trở mình rồi lên cơn ho rũ rượi. Con tôi đã mắc phải chứng hen phế quản do hít phải thứ khói than độc hại này. Khu tập thể của tôi náo loạn bởi một hàng phở mới khai trương được ít tháng.
Quán phở độc ác và sự hận thù của người lớn
Hành trình của người phụ nữ tìm xác chồng tại sòng bạc
Chuyện đánh bạc cầm mạng không còn xa lạ với những con bạc ở các sòng casino dọc vùng biên giới. Mới đây nhất, một con bạc thiệt mạng do không có tiền từ người thân mang qua để chuộc gây rung động giới cờ bạc. Những nạn nhân có tiền trả nợ thoát thân đã đành và cũng có con bạc chết một cách khó hiểu từ lầu cao của sòng bài.
Hành trình của người phụ nữ tìm xác chồng tại sòng bạc
Cha nuốt nước mắt viết đơn xin hiến xác con trai
“Hàng ngày nhìn con trai tôi chết mòn và nhìn áp lực đè nặng lên con dâu mà đau xót không biết làm gì. Tôi có một nguyện vọng, có thể hiến xác con trai tôi để cứu giúp những người đang mắc bệnh nan y cần cứu sống…" - Lá thư ông Phạm Tất Đạt ở số 4 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa gửi cho các cơ quan chức năng bắt đầu bằng những dòng chữ buồn như vậy.
Cha nuốt nước mắt viết đơn xin hiến xác con trai
Người lính già đạp xe đi tìm 1.400 hài cốt liệt sĩ
Với ý nghĩ tìm lại hài cốt những đồng đội xưa đưa về quy tụ với người thân của họ, hàng đêm ông Tiêu Văn Tấn trằn trọc cho những cuộc hành trình tìm về chiến trường xưa. Xuất phát từ đó, bằng đồng lương ít ỏi, ông tích góp lại, đúng vào ngày 27.7.1996 tạm gác lại công việc nhà cho người vợ chăm sóc hai đứa con, ông lên đường tìm kiếm hài cốt cho các đồng đội.
Người lính già đạp xe đi tìm 1.400 hài cốt liệt sĩ
Sự lạ của tuyển sinh đại học
Tuyển vào mẫu giáo, phụ huynh xếp hàng từ nửa đêm. Tuyển vào lớp 1, trò chưa học đã phải thi, căng sức một chọi bốn, chọi năm. Tuyển vào lớp 10, bốn người thi cũng chỉ ba người "lọt". Còn đại học, 8 điểm 3 môn, thí sinh vẫn thành "thượng đế"…
Sự lạ của tuyển sinh đại học
Siêu mẫu Xuân Lan: Người mẫu không đẹp, ai xem?
Trở lại với vai trò giám khảo và MC cuộc thi Vietnam's Next Top Model (phát sóng tối chủ nhật trên VTV3), Xuân Lan tạo nên dư luận trái chiều. Người khen sự thẳng thắn và dũng cảm của chị. Người khác thì nói chị khắc nghiệt và… chặt chém đàn em. Xuân Lan thẳng thắn, chúng tôi chọn siêu mẫu để đọ với thế giới. Người mẫu không đẹp, không hoàn hảo, diễn cho ai xem?
Siêu mẫu Xuân Lan: Người mẫu không đẹp, ai xem?
Sứ mệnh của hệ thống tàu đổ bộ cơ động nhất thế giới
Hiện nay, các tàu đổ bộ mang trực thăng lớp Wasp (ong bắp cày) đang biên chế trong lực lượng Hải quân Mỹ là những tàu đổ bộ lớn nhất thế giới, và cũng là những tàu đổ bộ được thiết kế đặc biệt nhất để sử dụng cả tàu đổ bộ đệm khí và máy bay tiêm-cường kích AV-88 Harrier-2.
Sứ mệnh của hệ thống tàu đổ bộ cơ động nhất thế giới
Khi các ông cụ , bà cụ thi nhau "cải lão hoàn đồng" tìm... xuân
"Kiếm tiền nhiều nhưng sức khoẻ không có chẳng làm được gì", "tạm biệt nỗi khổ khó nói của đàn ông", "một người khoẻ hai người vui"… đó là những quảng cáo với lời lẽ "hồn nhiên như cô tiên" trên các phương tiện thông tin đại chúng về các loại "thần dược" giúp "cải lão hoàn đồng", phục hồi và tăng cường khả năng của quý ông, nhất là các quý ông đã bước sang tuổi ngoại tứ tuần.
Khi các ông cụ , bà cụ thi nhau "cải lão hoàn đồng" tìm... xuân
Bí ẩn vụ thảm sát kinh hoàng trong gia đình quý tộc
Vào một ngày tháng tư của nước Pháp, nơi vừa phải chịu đựng cái nắng gay gắt nhất kể từ năm 1950, tại miền Tây, ngoài cái nắng bất thường ra thì có vẻ mọi thứ đều bình yên, tất cả đều bình thường nhưng hóa ra ở đâu, vào lúc nào cũng đều có những điều bất thường. Một gia đình có 4 người bị giết thảm và 1 người thì biến mất không để lại tung tích.
Bí ẩn vụ thảm sát kinh hoàng trong gia đình quý tộc
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.